Một vài lưu ý khi trang điểm môi

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
71
lượt xem
13
download

Một vài lưu ý khi trang điểm môi

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Một vài lưu ý khi trang điểm môi Để có một đôi môi mọng gợi cảm không phải tự nhiên mà có, bạn sẽ cần sự hỗ trợ thêm của kỹ thuật trang điểm. Trước hết, cần quan tâm đến việc lựa màu son sao cho phù hợp với nước da, lứa tuổi và hoàn cảnh. Trang điểm môi Để có một đôi môi mọng gợi cảm không phải tự nhiên mà có, bạn sẽ cần sự hỗ trợ thêm của kỹ thuật trang điểm. Trước hết, cần quan tâm đến việc lựa màu son sao cho phù hợp với nước da,...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Một vài lưu ý khi trang điểm môi

  1. Một vài lưu ý khi trang điểm môi Để có một đôi môi mọng gợi cảm không phải tự nhiên mà có, bạn sẽ cần sự hỗ trợ thêm của kỹ thuật trang điểm. Trước hết, cần quan tâm đến việc lựa màu son sao cho phù hợp với nước da, lứa tuổi và hoàn cảnh. Trang điểm môi Để có một đôi môi mọng gợi cảm không phải tự nhiên mà có, bạn sẽ cần sự hỗ trợ thêm của kỹ thuật trang điểm. Trước hết, cần quan tâm đến việc lựa màu son sao cho phù hợp với nước da, lứa tuổi và hoàn cảnh. Hãy nhớ một vài quy tắc hợp màu son và làn da: - Da trắng hợp với son hồng sẫm hoặc hồng tươi. - Da hồng hào nên tô son màu hồng nhạt hay vàng cam. - Da ngà vàng hợp với màu đỏ vừa phải. - Da xanh tái nên tô son màu hồng thẫm hay hồng ánh tím. - Da xám chì nên dùng son đỏ đậm.
  2. - Da bánh mật, son màu hồng nâu sẽ hợp hơn. - Trẻ tuổi, bạn sẽ hợp với các son màu tươi sáng. Đã có tuổi, bạn hợp với màu môi đậm. - Trang điểm nơi công sở nên dùng son màu hợp với làn môi tự nhiên nhưng đậm hơn một chút. - Khi dự dạ tiệc, đám cưới nên tô màu tươi thắm và đánh đậm hơn bình thường vì dưới ánh đèn, màu son sẽ nhạt đi. Lâu phai: Phủ một lớp phấn lên môi trước khi tô, sau đó thoa lại một lớp son mỏng rồi thấm khô đi, sau đó mới tô môi chính thức. Khắc phục các khiếm khuyết: - Để môi bớt dày: Dùng chỉ thu hẹp viền môi rồi thoa son trong viền chì vừa kẻ. - Nếu môi quá mỏng: Bạn có thể khắc phục nhược điểm này bằng cách kẻ chì chờm ra ngoài viền môi một chút rồi tô son hết phần viền vừa kẻ này. - Nếu môi dài và hẹp: Không nên tô hết chiều dài môi, tô hẹp lại ở hai bên khoé miệng. - Để môi dưới bớt xệ: Kẻ đường viền quá lên viền môi trên một chút.
  3. - Để môi trên bớt dày: Tô loại son sáng màu hơn môi dưới nhưng hai màu này phải hài hòa, không được đối chọi nhau.
Đồng bộ tài khoản