Mousse rau xanh

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
53
lượt xem
5
download

Mousse rau xanh

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mousse rau xanh “Măm măm” rau theo cách của teen. Thời gian trổ tài: 1 giờ 30 phút Dụng cụ cần "cá kiếm": - Máy xay sinh tố - Lò nướng - 4 khuôn tròn nhỏ Nguyên liệu: (dành cho 4 teen) - 150 gr cà rốt - 100 gr bí xanh - 2 quả trứng - 30 gr kem tươi - Gia vị: muối, hạt tiêu Bước 1: - Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái cỡ bao diêm rồi luộc qua trong nước muối. - Cà rốt chín, vớt ra rổ, để nguội, thái mỏng. Bước 2: - Cho cà rốt,...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mousse rau xanh

  1. Mousse rau xanh “Măm măm” rau theo cách của teen. Thời gian trổ tài: 1 giờ 30 phút Dụng cụ cần "cá kiếm": - Máy xay sinh tố - Lò nướng - 4 khuôn tròn nhỏ Nguyên liệu: (dành cho 4 teen) - 150 gr cà rốt - 100 gr bí xanh - 2 quả trứng - 30 gr kem tươi - Gia vị: muối, hạt tiêu Bước 1: - Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái cỡ bao diêm rồi luộc qua trong nước muối. - Cà rốt chín, vớt ra rổ, để nguội, thái mỏng. Bước 2: - Cho cà rốt, 1 quả trứng gà, 15 gr kem tươi và chút hạt tiêu vào xay nhuyễn.
  2. Bước 3: - Làm tương tự với bí xanh, ta được hai hỗn hợp cà rốt và bí xanh. Chuẩn bị khuôn tròn nhỏ, cho hỗn hợp cà rốt vào 2/3 khuôn. Bước 4: - Cho tiếp hỗn hợp bí xanh lên trên đến khi đầy khuôn. Bước 5: - Vặn lò nóng và nướng từ 20-30 phút. - Hỗn hợp rau sẽ phồng lên sau khi nướng. Bước 6: - Đổ mousse ra khỏi khuôn, cho vào tủ lạnh (ngăn mát). - Trông mousse bây giờ đã "có dáng" lắm rùi. Để trang trí mousse rau xanh, teen có thể dùng vài nhánh bạc hà để cắm lên trên, vừa đẹp mắt lại có mùi bạc hà dễ chịu. Ngoài ra teen cũng có thể thay đổi hương vị rau xanh trong mousse theo sở thích của "dạ dày", nhưng nhớ chú ý đến màu sắc cho "bắt mắt" nhé!
Đồng bộ tài khoản