Mùa hè - đối phó và phòng bệnh tiêu chảy

Chia sẻ: Goi Xoai | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
49
lượt xem
5
download

Mùa hè - đối phó và phòng bệnh tiêu chảy

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bệnh tiêu chảy không trừ bất cứ mùa nào và “không sợ” bất cứ ai từ người lớn đến trẻ nhỏ. Ăn uống không hợp vệ sinh, thức ăn ôi thiu không đảm bảo, tiêu hoá kém đều có thể dẫn đến tiêu chảy. Đặc biệt, vào mùa hè thời tiết nóng bức là điều kiện cho vi khuẩn phát triển nếu không bảo quản thức ăn cẩn thận.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mùa hè - đối phó và phòng bệnh tiêu chảy

  1. Mùa hè - đối phó và phòng bệnh tiêu chảy Bệnh tiêu chảy không trừ bất cứ mùa nào và “không sợ” bất cứ ai từ người lớn đến trẻ nhỏ. Ăn uống không hợp vệ sinh, thức ăn ôi thiu không đảm bảo, tiêu hoá kém đều có thể dẫn đến tiêu chảy. Đặc biệt, vào mùa hè thời tiết nóng bức là điều kiện cho vi khuẩn phát triển nếu không bảo quản thức ăn cẩn thận.
  2. Thời tiết nóng bức, thức ăn không được bảo quản tốt rất dễ dẫn đến bệnh tiêu chảy. Bệnh tiêu chảy nặng hay nhẹ tuỳ thuộc vào số lượng vi khuẩn vào trong cơ thể nhiều hay ít. Biểu hiện đầu tiên của bệnh là đi ngoài liên tục, mất nước, cơ thể bị sốt nhẹ. Khi bị nặng hơn cơ thể sẽ bị suy kiệt, mắt trũng, nôn mửa… để lâu bệnh nặng có thể dẫn tới suy tim và tử vong. Với rất nhiều nỗ lực để hạn chế đến mức thấp nhất tác hại với bệnh tiêu chảy, các nhà khoa học đã nghiên cứu và xác định nếu bổ sung chất kẽm từ 10 – 20mg mỗi ngày cho đến khi hết triệu chứng tiêu chảy đã làm giảm đáng kể mức độ và thời gian tiêu chảy đối với trẻ dưới 5 tuổi. Do đó, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã khuyến cáo nên uống bổ sung chất kẽm cho trẻ bị tiêu chảy đặc biệt là trẻ em dưới 5 tuổi. Kẽm đã được chứng minh là một nguyên tố vi lượng thiết yếu, đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của các enzyme, màng tế bào và các chức năng của tế
  3. bào cơ thể. Kẽm cũng đóng vai trò trung tâm trong sự phát triển của tế bào và chức năng của hệ thống miễn dịch. Dựa trên những nghiên cứu về vai trò đặc biệt quan trọng của kẽm với sự phát triển của cơ thể, nhất là trong điều trị bệnh tiêu chảy, Cốm vi sinh ZinciBio là bước đột phá trong công nghệ sản xuất men vi sinh. Với sự phối hợp giữa Kẽm với phức hợp 4 vi sinh có ích, chất xơ Inulin, bột kem thực vật Vegetable cream, Men bia chứa nhiều amino acid cùng các Vitamin và vi lượng rất cần thiết cho cơ thể, ZinciBio được coi là Cốm vi sinh được lựa chọn hàng đầu khi mắc tiêu chảy.
  4. Bệnh tiêu chảy rất nguy hiểm nếu không được chữa trị kịp thời, nhất là ở trẻ em vì sức đề kháng còn yếu. Với các ưu thế vượt trội, mà đầu tiên phải kể đến là Cốm vi sinh đầu tiên có bổ xung kẽm, phức hợp 4 vi sinh có ích trong ZinciBio được cung cấp bởi nhà sản xuất men vi sinh hàng đầu thế giới Chr-Hansen Đan Mạch với kỹ thuật tạo màng bảo vệ ngay từ khi vi sinh hình thành và phát triển. Việc phối hợp tác dụng của 4 chủng vi khuẩn sống có ích với tỷ lệ phù hợp
  5. đem lại tác dụng hơn hẳn so với việc sử dụng từng chủng đơn lẻ. Đồng thời nhờ lớp màng bảo vệ hữu hiệu, các vi sinh nay bền vững với môi trường axit ở dạ dày nhưng lại được giải phóng đúng nơi cần phát huy tác dụng là tại ruột, nên rất nhanh chóng lập lại cân bằng hệ vi sinh ở ruột góp phần kiềm chế tiêu chảy . Ngoài ra các thành phần khác cũng hỗ trợ hay hiệp đồng tác dụng để ZinciBio càng công hiệu hơn trong hỗ trợ điều trị bệnh tiêu chảy: Chất xơ Inulin là nguồn dinh dưỡng rất tốt để các vi sinh vật có ích phát triển, bột kem thực vật Vegetable cream trợ giúp cho quá trình đào thải chất cặn bã thuận lợi, các amino acid trong men bia cùng các vitamin và vi lượng cung cấp cho cơ thể chất bổ dưỡng để nâng cao sức khỏe, cùng khả năng chống đỡ bệnh. Với thành phần có nhiều ưu điểm vượt trội, không chỉ tin dùng khi mắc tiêu chảy, Cốm vi sinh ZinciBio còn được rất nhiều phụ huynh cho trẻ duới 5 tuổi dùng hàng ngày để giúp tiêu hóa tốt cho trẻ khỏe mạnh và
  6. và phát triển toàn diện.
Đồng bộ tài khoản