Mực chiên giòn

Chia sẻ: Hoa Dai | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:1

0
391
lượt xem
83
download

Mực chiên giòn

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cách chế biến: - Ướp mực với ít muối tiêu. Để vài phút cho mực ngấm gia vị.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mực chiên giòn

  1. Mực chiên giòn Nguyên liệu:  ­ 500gr mực ống, chọn con vừa, làm sạch. Tẩy mùi tanh của mực bằng nước có pha  rượu trắng, để ráo thái khoanh;  ­ 200gr bột năng;  ­ Dầu ăn;  ­ Tương ớt;  ­ Muối, tiêu, đường;  Cách chế biến:  ­ Ướp mực với ít muối tiêu. Để vài phút cho mực ngấm gia vị. ­ Xóc mực cùng với bột năng. Cũng có thể thay bột năng bằng bột chiên giòn  Cho dầu ngập 1/2 chảo.  ­ Chế biến món này cần nhiều dầu. Dầu càng ngập miếng mực chiên sẽ có độ xốp và giòn  ­ Dầu sôi, cho mực vào chiên. Mực vàng, vớt ra để ráo dầu.  ­ Có thể dùng loại giấy thấm dầu thức ăn để ráo dầu.  ­ Thưởng thức: dọn chung với tương ớt hay tương xí muội. Có thể dùng kèm với dưa leo.  (Theo amthuc)
Đồng bộ tài khoản