Mực Cuộn Tía Tô

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
95
lượt xem
15
download

Mực Cuộn Tía Tô

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Dùng chả kèm với tương ớt. Nguyên liệu: - 300gr mực. - 2 thìa súp bột chiên giòn. - 2 thìa súp bột chiên xù. - 50gr đậu Hà Lan. - Lá tía tô. - 50gr cà rốt. - 2 thìa cà phê bột nêm. - 1 thìa cà phê tiêu. - 1 quả trứng gà. - 2 thìa súp dầu ăn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mực Cuộn Tía Tô

  1. Mực Cuộn Tía Tô Dùng chả kèm với tương ớt.
  2. Nguyên liệu: - 300gr mực. - 2 thìa súp bột chiên giòn. - 2 thìa súp bột chiên xù. - 50gr đậu Hà Lan. - Lá tía tô. - 50gr cà rốt. - 2 thìa cà phê bột nêm. - 1 thìa cà phê tiêu. - 1 quả trứng gà. - 2 thìa súp dầu ăn. Thực hiện: - Làm sạch mực, thái nhỏ, quết với bột nêm, tiêu. - Trụng chín đậu Hà Lan hạt và cà rốt thái hạt lựu, vớt ra để ráo, trộn với mực. - Trộn bột chiên giòn với trứng gà.
  3. - Rửa sạch lá tía tô, để ráo, cho mực lên, cuộn lại, nhúng vào bột chiên giòn, lăn qua bột chiên xù rồi thả vào chảo dầu nóng, rán vàng.
  4. Cá Quết Tôm Sốt Dầu Hào Rưới sốt lên cải và cá, dùng nóng rất ngon.
  5. Nguyên liệu: - 200gr cá basa. - 100gr tôm. - 100gr cá thác lác. - 2 tai nấm mộc nhĩ. - 1 quả ớt sừng, thái sợi. - 300gr cải thìa. - 1 bát nước dùng. - 1 thìa súp bột năng. - Bột nêm, tiêu, đường, dầu hào. Thực hiện: - Làm sạch tôm, quết nhuyễn. - Ngâm mềm mộc nhĩ, thái nhuyễn. - Cắt vuông cá basa. - Trộn tôm với cá thác lác, ớt và nấm, nêm gia vị, trộn đều. - Cho hỗn hợp này lên cá basa, xếp vào xửng, hấp chín.
  6. - Trụng cải thìa qua nước sôi. - Đun nước dùng, nêm gia vị, cho bột năng pha nước và dầu hào vào.
Đồng bộ tài khoản