Mực Hấp Nghệ

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
161
lượt xem
21
download

Mực Hấp Nghệ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Xếp chả mực ra đĩa, trang trí hành lá, ớt, dùng với cơm trắng. Nguyên liệu: - 200gr mực. - 50gr giò sống. - 50gr nghệ tươi. - 2 quả ớt sừng. - Vài cọng hành lá. - 20gr hành tím. - 30gr bông cải. - 30gr cà rốt. - Hạt nêm, tiêu, dầu ăn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mực Hấp Nghệ

  1. Mực Hấp Nghệ Xếp chả mực ra đĩa, trang trí hành lá, ớt, dùng với cơm trắng. Nguyên liệu: - 200gr mực. - 50gr giò sống. - 50gr nghệ tươi. - 2 quả ớt sừng.
  2. - Vài cọng hành lá. - 20gr hành tím. - 30gr bông cải. - 30gr cà rốt. - Hạt nêm, tiêu, dầu ăn. Thực hiện: - Thái nhỏ mực, xay vừa nhuyễn, quết với giò sống, hạt nêm, tiêu, dầu ăn. - Gọt vỏ nghệ, băm nhuyễn. - Tỉa hoa 1 quả ớt sừng, quả còn lại bỏ hạt, băm nhuyễn. - Tước sợi hành lá, ngâm nước. - Thái nhỏ bông cải, cà rốt, hành tím. - Cho nghệ, bông cải, cà rốt, hành, ớt vào mực, trộn đều, cho vào khuôn, hấp 10 phút.
  3. Ếch Xào Nghệ Dọn món ăn ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng. Nguyên liệu: - 300gr ếch. - 1 củ nghệ tươi, nhỏ. - 100gr hạt sen.
  4. - 2 tai mộc nhĩ. - 1 thìa cà phê hành băm. - 1 thìa cà phê tỏi băm. - Hạt nêm, dầu ăn. - 2 thìa nước dùng. Thực hiện: - Làm sạch ếch, chặt miếng vừa ăn. - Gọt vỏ nghệ, giã nhuyễn, vắt lấy nước. - Ngâm nở mộc nhĩ, cắt vuông. - Ướp ếch với nghệ, hạt nêm, dầu ăn. - Luộc chín hạt sen. - Đun nóng dầu, phi thơm hành, tỏi băm, cho ếch vào xào. - Thịt vừa săn, cho nước ướp ếch vào, cho nấm, hạt sen, nước dùng vào, đun dưới lửa nhỏ.
  5. Cá Trèn Kho Nghệ Món này dùng nóng với cơm trắng, có thể ăn kèm rau sống rất ngon. Nguyên liệu: - 2 con cá trèn. - 2 củ nghệ lớn. - 1 thìa cà phê hành băm. - 1/2 thìa cà phê ớt băm.
  6. - 2 thìa súp đường. - 1 thìa súp nước mắm. - 1 thìa súp bột nêm. - 1 thìa súp dầu ăn. - 1/2 bát nước dừa tươi. Thực hiện: - Rửa sạch củ nghệ, gọt vỏ, dùng một ít thái lát mỏng, phần còn lại giã nhuyễn. - Làm sạch cá, rửa sạch, bỏ ruột, để ráo nước. - Ướp cá với nghệ, nước mắm, đường, bột nêm, hành băm, ớt băm, để khoảng 5 phút cho ngấm đều gia vị. - Tiếp đến, cho cá vào nồi, cho nước dừa tươi, dầu ăn vào, đun dưới lửa nhỏ cho đến khi nước kho sánh lại. - Dọn cá ra đĩa, xếp vài lát nghệ lên trên.
Đồng bộ tài khoản