Mực Nhồi Thịt

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
265
lượt xem
19
download

Mực Nhồi Thịt

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chiên trên lửa vừa cho chín nhân và vàng mặt, bày ra đĩa, bỏ que tăm, cắt khoanh. Nguyên liệu: - 3 con mực ống lớn. - 150gr thịt xay. - 4 tai mộc nhĩ. - 2 lọn bún tàu. - Tỏi và hành tím băm. - Muối, tiêu, đường, dầu ăn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mực Nhồi Thịt

  1. Mực Nhồi Thịt Chiên trên lửa vừa cho chín nhân và vàng mặt, bày ra đĩa, bỏ que tăm, cắt khoanh. Nguyên liệu: - 3 con mực ống lớn. - 150gr thịt xay. - 4 tai mộc nhĩ. - 2 lọn bún tàu. - Tỏi và hành tím băm.
  2. - Muối, tiêu, đường, dầu ăn. Thực hiện: - Mực làm ruột, lột bỏ da, để ráo. - Trộn đều thịt xay với bún tàu, mộc nhĩ, hành tím, tỏi và gia vị. Nhồi nhân vào mực rồi dùng que tăm xiên qua miệng mực.
  3. Mực Sốt Cà Trang trí hành lá tẻ sợi. dùng với cơm trắng và nước tương.
  4. Nguyên liệu: - 3 con mực ống lớn. - 150gr thịt xay. - 4 tai mộc nhĩ, 2 lọn bún tàu. - 1/2 thìa cà phê tỏi băm. - 1 thìa cà phê hành tím băm. - 1/2 quả cà chua. - 2 thìa cà phê sốt cà. - Muối, tiêu, đường, dầu ăn, nước tương, hành lá. Thực hiện: - Mực làm ruột, lột bỏ da, để ráo. - Cà chua bỏ ruột, cắt nhỏ, xay nhuyễn. - Ngâm bún tàu, cắt khúc. - Ngâm mộc nhĩ, bỏ chân, thái sợi nhuyễn. - Trộn đều thịt xay với bún tàu, mộc nhĩ, hành tím, tỏi và gia vị. Nhồi nhân vào mực rồi dùng que tăm xiên qua miệng mực.
  5. - Chiên sơ mực cho săn lại, lấy que tăm ra. Phi tỏi, xào cà xay chung với sốt cà, thêm ít nước dùng nêm gia vị vừa miệng. Cho mực vào, đun thêm ít phút trên lửa vừa, tắt bếp.
Đồng bộ tài khoản