Mực Sốt Tiêu

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
173
lượt xem
33
download

Mực Sốt Tiêu

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trang tri: dọn kèm cải xoong và cà chua bổ đôi. Nguyên liệu: - 3 con mực ống. - 150gr thịt xay. - 4 tai mộc nhĩ. - 2 lọn bún tàu. - Tỏi, hành tím, tiêu xanh, cải xoong, cà chua, đường, muối, bột năng.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mực Sốt Tiêu

  1. Mực Sốt Tiêu Trang tri: dọn kèm cải xoong và cà chua bổ đôi. Nguyên liệu: - 3 con mực ống. - 150gr thịt xay. - 4 tai mộc nhĩ. - 2 lọn bún tàu. - Tỏi, hành tím, tiêu xanh, cải xoong, cà chua, đường, muối, bột năng.
  2. Thực hiện: - Mực làm ruột, lột bỏ da, để ráo. - Trộn đều thịt xay với bún tàu, mộc nhĩ, hành tím, tỏi và gia vị. - Nhồi nhân vào mực, dùng que tăm xiên ngang miệng mực, chiên chín, bày ra đĩa. - Phi thơm tỏi, cho tiêu xanh đập giập vào, thêm ít nước và bột năng pha loãng. Nêm muối và đường, rưới liên tục.
  3. Salad Mực Dọn bắp cải và cà chua ra đĩa. Rưới giấm và hành tây, xếp mực lên. Nguyên liệu: - 2 con mực ống. - 1 quả cà chua. - 200gr bắp cải tím. - 1 củ hành tây. - Đường, tỏi, muối, tiêu, giấm.
  4. Thực hiện: - Mực thái miếng dài. Ướp với muối, tiêu và ít đường. - Thái mỏng hành tây. Thái sợi bắp cải. - Cà chua thái hạt lựu. Pha giấm với muối, tiêu, đường và hành tây. Phi tỏi, xào mực vừa chín.
  5. Mực Rôti Món ăn đơn giản, dễ thực hiện, dùng nóng chung với cơm trắng. Nguyên liệu: - 3 con mực ống lớn. - 150gr thịt xay. - 4 tai mộc nhĩ. - 2 lọn bún tàu. - Tỏi và hành tím băm. - Muối, đường, nước tương, nước dừa.
  6. Thực hiện: - Mực làm ruột, lột bỏ da, để ráo. - Trộn đều thịt xay với bún tàu, mộc nhĩ, hành tím, tỏi và gia vị. - Nhồi vào mực rồi dùng tăm xiên ngang miệng mực, thả vào chiên sơ. Rót 1 bát nước dừa tươi vào, nêm nước tương, muối, đường. Đun thêm ít phút cho mực ngấm gia vị. - Lưu ý: đun quá lâu mực sẽ cứng lại, dai và không ngon.
Đồng bộ tài khoản