Mực Tái Chanh

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
147
lượt xem
18
download

Mực Tái Chanh

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Dọn mực ra, dùng kèm với nước mắm chua ngọt. Nguyên liệu: - 300gr mực. - 2 quả chanh xanh. - 1 quả chanh vàng. - 1 quả ớt sừng. - Hành lá. - 1 thìa cà phê tương ớt. - Gia vị: 2 thìa cà phê bột nêm, 2 thìa súp đường.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mực Tái Chanh

  1. Mực Tái Chanh Dọn mực ra, dùng kèm với nước mắm chua ngọt. Nguyên liệu: - 300gr mực. - 2 quả chanh xanh.
  2. - 1 quả chanh vàng. - 1 quả ớt sừng. - Hành lá. - 1 thìa cà phê tương ớt. - Gia vị: 2 thìa cà phê bột nêm, 2 thìa súp đường. Thực hiện: - Làm sạch mực, cắt khoanh. - Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi thật mỏng. - Tước sợi hành lá, ngâm vào nước. - Cho mực vào bát, vắt chanh vào, đợi khoảng 20-30 phút để mực chín tái, chắt bỏ nước đi. - Cắt thật mỏng chanh vàng, cho vào bát mực cùng với hành lá, ớt sừng, trộn đều với gia vị, tương ớt.
  3. Bò Nấu Cam Rắc rau mùi tây, dùng nóng.
  4. Nguyên liệu: - 300gr thịt philê bò. - 2 quả cam vàng. - 1 củ hành tây. - Rau mùi tây. - Gia vị: bột nêm, nước mắm, đường. - 1/2 bát nước dùng. - 1 thìa súp cà bát, thái hạt lựu. - Dầu ăn, bột năng. Thực hiện: - Thịt bò cắt miếng vuông. - Vắt lấy nước cốt 1 quả cam, quả còn lại gọt vỏ, cắt miếng. - Thái hạt lựu hành tây. - Thái sợi một ít vỏ cam. - Đun nóng dầu ăn, cho hành tây vào xào với cà bát, thịt.
  5. - Cho nước cam, nước dùng vào ngập thịt. - Cho 1/2 phần cam vào, phần còn lại cho vào khi thịt gần chín, nêm gia vị, thêm bột năng pha loãng tạo độ sánh.
Đồng bộ tài khoản