Mực trộn chua cay

Chia sẻ: Hutiu Xao | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
87
lượt xem
17
download

Mực trộn chua cay

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nguyên liệu: - 300g mực ống. - 1/4 quả dứa(200g). - 2 quả cà chua(150g). - 1 củ hành tây 50g. - 1 quả dưa chuột. - Gia vị: muối, tiêu sọ xay, đường, giấm, tương ớt, nước mắm, dầu ăn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mực trộn chua cay

  1. Mực trộn chua cay Cho tất cả nguyên liệu vào tô, rưới nước trộn vào. Nguyên liệu: - 300g mực ống. - 1/4 quả dứa(200g). - 2 quả cà chua(150g). - 1 củ hành tây 50g.
  2. - 1 quả dưa chuột. - Gia vị: muối, tiêu sọ xay, đường, giấm, tương ớt, nước mắm, dầu ăn. Thực hiện: - Mực thái khoang dày 1cm, trụng chín, vớt ra. Ướp vào mực 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tương ớt, 1/2 thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê tiêu sọ xay. - Dứa thái khoanh dày 0.3cm. Dưa chuột và cà chu thái lát dày 0.3cm. Hành tây thái khoanh dày 0.2cm. - Pha nước trộn: Cho vào bát hai thìa súp giấm, 1 thìa nước mắm, 2 thìa súp đường, 1 thìa cà phê tương ớt, ớt băm nhuyễn, trộn đều.
Đồng bộ tài khoản