Mực Trộn Dưa Chuột

Chia sẻ: Hutiu Xao | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
170
lượt xem
25
download

Mực Trộn Dưa Chuột

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món này có thể chấm kèm tương ớt. Nguyên liệu: - 200gr mực ống. - 300gr dưa chuột (dưa leo). - Ớt chuông xanh, đỏ, vàng, mỗi loại 50gr. - 1 tai nấm đông cô tươi. - 50gr hành tây. - 2 thìa cà phê tỏi xay. - 1 thìa súp dầu ăn. - Gia vị: hạt nêm, đường, tương cà, tương ớt tabasco.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mực Trộn Dưa Chuột

  1. Mực Trộn Dưa Chuột Món này có thể chấm kèm tương ớt. Nguyên liệu: - 200gr mực ống. - 300gr dưa chuột (dưa leo). - Ớt chuông xanh, đỏ, vàng, mỗi loại 50gr. - 1 tai nấm đông cô tươi. - 50gr hành tây.
  2. - 2 thìa cà phê tỏi xay. - 1 thìa súp dầu ăn. - Gia vị: hạt nêm, đường, tương cà, tương ớt tabasco. Thực hiện: - Rửa sạch mực với nước muối pha loãng, rửa lại lần nữa, với nước lã. - Đun sôi nước, cho mực vào luộc chín, vớt ra để nguội, thái khoanh tròn. - Rửa dưa chuột, thái xéo mỏng. - Thái hạt lựu các loại ớt chuông, hành tây, nấm. - Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho hành, ớt chuông và nấm vào, xào nhanh tay, nêm gia vị vừa ăn, lấy sốt ra bát, để nguội. - Xếp dưa chuột ra đĩa, cho mực lên trên. Cho tiếp hỗn hợp sốt ớt chua ngọt lên. Khi nào dùng, trộn đều mực và dưa với nhau.
  3. Khoai Tây Đút Lò Dùng nóng cả vỏ khoai tây. Nguyên liệu: - 2 củ khoai tây. - 100gr ớt chuông xanh, vàng, đỏ. - 50gr nấm kim châm.
  4. - 150gr tôm sú. - 50gr lạp xưởng. - 1 thìa súp dầu ăn. - Gia vị: hạt nêm, đường, tương ớt. Thực hiện: - Rửa sạch khoai tây, hấp 15 phút, lấy ra để nguội, bổ ngang, khoét lấy ruột, thái vuông. - Thái vuông các loại ớt chuông. - Hấp sơ lạp xưởng, thái mỏng. - Lột vỏ tôm, chẻ lưng, bỏ chỉ đen. - Đun nóng dầu, cho tôm, lạp xưởng, ớt chuông, nấm kim châm, ruột khoai tây vào xào, nêm gia vị. - Cho hỗn hợp trên vào vỏ khoai tây, đút lò khoảng 5 phút, lấy ra.
  5. Măng Tây Sốt Kem Rưới sốt lên măng, trang trí cà chua bi, trộn đều trước khi dùng. Nguyên liệu: - 200gr măng tây. - 50gr thịt ba chỉ xông khói. - 200ml sữa tươi. - 100gr sữa kem béo. - 1 thìa cà phê tỏi xay.
  6. - 1 thìa súp bơ lạt. - 2 thìa cà phê hạt nêm. - 1 thìa súp bột mì. - Cà chua bi trang trí. Thực hiện: - Tước bỏ xơ măng tây, trụng chín (cho dầu ăn và 1 thìa cà phê muối vào nước trụng), vớt ra, xếp vào đĩa. - Rán vàng thịt ba chỉ xông khói, xếp lên măng tây. - Đun nóng bơ, phi thơm tỏi, cho bột mì, sữa tươi, kem béo vào, nêm hạt nêm, hạ nhỏ lửa để sốt không vón cục.
Đồng bộ tài khoản