Mực trộn thì là

Chia sẻ: Hutiu Xao | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
75
lượt xem
13
download

Mực trộn thì là

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nguyên liệu: - 200g mực ngâm. - 200g mực tươi. - 50g thì là. - 1 thìa cà phê ớt xay. - 1 thìa súp nước cốt chanh. - 1 thìa súp đường. - 1 thìa súp nước mắm. - 1 thìa súp hạt nêm.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mực trộn thì là

  1. Mực trộn thì là Trang trí thêm vài lát chanh. Dùng ngay sau khi dọn. Nguyên liệu: - 200g mực ngâm. - 200g mực tươi. - 50g thì là. - 1 thìa cà phê ớt xay. - 1 thìa súp nước cốt chanh.
  2. - 1 thìa súp đường. - 1 thìa súp nước mắm. - 1 thìa súp hạt nêm. Thực hiện: - Mực tươi làm sạch, thái miếng vừa ăn, khía xéo, để ráo. - Cho mực ngâm vào tô nước ấm, để khoảng 5 phút, thái miếng vừa ăn. - Trộn mực ngâm và mực tươi, ướp với hạt nêm, để 10 phút, sau đó cho vào xửng hấp chín. - Cho ớt xay, tỏi xay, nước cốt chanh, đường, nước mắm vào bát, hòa tan. - Thì là bỏ gốc và lá úa, rửa sạch, để ráo nước, thái khúc khoảng 3-4cm. - Khi mực tươi và mực ngâm đã nguội, cho ra đĩa, rắc thì là vào trộn đều, rưới nước mắm trộn vừa pha lên trên sao cho xăm xắp mực.
Đồng bộ tài khoản