Mực Xào Măng

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
259
lượt xem
21
download

Mực Xào Măng

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món ăn có màu sắc khá bắt mắt. Hương vị thơm ngon, có thể dùng làm món chính trong bữa cơm gia đình.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mực Xào Măng

  1. Mực Xào Măng Món ăn có màu sắc khá bắt mắt. Hương vị thơm ngon, có thể dùng làm món chính trong bữa cơm gia đình.
  2. Nguyên liệu: - 500gr mực. - 1 muỗng cà phê tỏi băm. - 75gr măng. - 75gr dưa leo. - 1 gốc hành lá. - 2 muỗng cà phê rượu gạo. - 1 muỗng cà phê muối. - 1 muỗng cà phê bột năng pha loãng. Thực hiện: - Mực: bỏ da, rửa sạch, khứa vảy rồng, cắt miếng 2x6cm. - Cà rốt, dưa leo, măng: thái miếng mỏng có chiều dài như mực. - Hành lá: cắt nhuyễn.
  3. - Bắc chảo dầu nóng, cho mực vào chiên nhanh trong 5 giây, vớt ra để riêng. - Lấy dầu ra bớt, chừa lại chừng 1 muỗng cà phê. Cho tỏi vào phi thơm, lần lượt trút cà rốt, dưa leo, măng, hành lá và mực vào xào thêm 1 phút với lửa lớn. Nêm muối và rượu cho vừa ăn. Rưới bột năng tạo độ sánh.
Đồng bộ tài khoản