Mướp Đắng Thập Cẩm

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
79
lượt xem
11
download

Mướp Đắng Thập Cẩm

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Khi nào dùng, cho đá bào vào. Nguyên liệu: - 300gr mướp đắng. - 1 quả cam. - 1/2 quả chanh. - 1/2 thìa cà phê muối. - 1 bát nước đun sôi để nguội. - Một ít đá bào. - 1 thìa súp đường.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mướp Đắng Thập Cẩm

  1. Mướp Đắng Thập Cẩm Khi nào dùng, cho đá bào vào.
  2. Nguyên liệu: - 300gr mướp đắng. - 1 quả cam. - 1/2 quả chanh. - 1/2 thìa cà phê muối. - 1 bát nước đun sôi để nguội. - Một ít đá bào. - 1 thìa súp đường. Thực hiện: - Rửa mướp đắng, bổ đôi, bỏ hạt, thái khoanh mỏng. - Bổ đôi cam, chanh, vắt lấy nước cốt, để riêng từng loại. - Cho mướp đắng, nước sôi để nguội vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. - Tiếp tục, cho nước cốt cam, chanh, đường, muối vào máy xay sinh tố, xay thêm 1 lần nữa. Mách nhỏ: Có thể luộc sơ mướp đắng với chút muối để bớt mùi hăng.
  3. Sinh Tố Củ Sen Thập Cẩm Cho sinh tố ra ly, dùng ngay.
  4. Nguyên liệu: - 200gr củ sen. - 1/4 quả dừa. - 2 thìa súp đường vàng. - 1/2 thìa cà phê muối. - 2 thìa súp nước cốt chanh. - 2 bát nước sôi để nguội. Thực hiện: - Gọt vỏ củ sen, thái mỏng. - Đun sôi 2 bát nước, cho củ sen vào nồi, nấu trên lửa vừa. - Sen vừa chín nhừ, nhấc xuống để nguội. - Gọt vỏ dứa, bỏ mắt, thái nhỏ. - Cho sen, dứa, muối, nước cốt chanh, đường, nước sôi để nguội vào máy sinh tố, xay nhuyễn. Mách nhỏ: Luộc củ sen chín nhừ, có thể dùng nước luộc sen để xay sinh tố.
  5. Nước Ép Măng Tây Thập Cẩm Cho hỗn hợp nước măng tây này vào ly, cho đá viên vào, trang trí thêm vài cọng măng tây. Nguyên liệu: - 300gr măng tây. - 1 quả cam.
  6. - 1/2 quả dứa. - 1 quả chanh. - 1 thìa cà phê muối. - 1 thìa cà phê đường vàng. - 1 bát nước đun sôi để nguội. - Một ít đá viên tinh khiết. - Vài cọng măng tây trang trí. Thực hiện: - Rửa sạch măng tây, tước bỏ bớt xơ, thái nhỏ. - Bổ đôi cam, chanh, vắt lấy nước cốt. - Gọt vỏ dứa, bỏ mắt, cho vào máy ép lấy nước. - Cho măng tây vào máy ép lấy nước cốt. - Cho nước cốt măng tây, nước cốt cam, chanh, dứa, đường, muối vào nước đun sôi để nguội, khuấy đều. Mách nhỏ: Để ly nước thơm ngon, nên luộc măng tây trước khi ép.
Đồng bộ tài khoản