Mướp đắng trộn chua chua ngọt ngọt

Chia sẻ: Mi Nu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
53
lượt xem
11
download

Mướp đắng trộn chua chua ngọt ngọt

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mướp đắng trộn chua chua ngọt ngọt Đây là một món ăn giải nhiệt cực kì tốt cho ngày nắng nóng đó! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 1 quả mướp đắng (khổ qua) - 30ml dấm (hoặc nước cốt chanh) - 15ml xì dầu - 20gr đường - Một ít tỏi phi, ớt băm (tùy ý) Đến phần hành động này: Bước 1: - Cắt bỏ phần ruột của mướp đắng rồi thái thành từng lát mỏng nhé! Bước 2: - Đun sôi nước rùi thả mướp đắng vào đun khoảng 1 phút thôi ha! Càng chín thì sẽ càng đắng...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mướp đắng trộn chua chua ngọt ngọt

  1. Mướp đắng trộn chua chua ngọt ngọt Đây là một món ăn giải nhiệt cực kì tốt cho ngày nắng nóng đó! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 1 quả mướp đắng (khổ qua) - 30ml dấm (hoặc nước cốt chanh) - 15ml xì dầu - 20gr đường - Một ít tỏi phi, ớt băm (tùy ý) Đến phần hành động này: Bước 1: - Cắt bỏ phần ruột của mướp đắng rồi thái thành từng lát mỏng nhé! Bước 2: - Đun sôi nước rùi thả mướp đắng vào đun khoảng 1 phút thôi ha! Càng chín thì sẽ càng đắng đó!
  2. Bước 3: - Vớt mướp đắng ra và ngâm ngay vào nước lạnh nè. Làm vậy, mướp sẽ giữ được màu đẹp mà ăn lại không bị nhũn. Bước 4: - Trộn đều mướp đắng với các gia vị còn lại nữa là xong! Bỏ ra đĩa nào! Mướp được “xử lý” qua rồi nên cũng hem đắng lắm đâu…
  3. Nhai kĩ một chút là sẽ thấy ngọt ngay!
Đồng bộ tài khoản