Mỹ thuật 3 - VẼ THEO MẪU LỌ HOA VÀ QUẢ

Chia sẻ: Nguyenhoang Phuonguyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
713
lượt xem
16
download

Mỹ thuật 3 - VẼ THEO MẪU LỌ HOA VÀ QUẢ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

I/ Mục tiêu : Nhận biết được hình dáng đặc điểm của lọ hoa và quảvẽ được hình lọ hoa và quả. Thấy được vẻ đẹp về bố cục của lọ hoa và quả. II/Chuẩn bị :Nhận biết được hình dáng , màu sắc khác nhau. Tranh mẫu vẽ lọ hoa và quả. Tranh hướng dẫn cách vẽ. III/ Hoạt động dạy và học : Hoạt động 1: Quan sát nhận xét . GV bày một vài lọ hoa và quả. Hướng dẫn hs quan sát nhận xét để nhận biết : -Vị trí đặt lọ hoa và quả...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mỹ thuật 3 - VẼ THEO MẪU LỌ HOA VÀ QUẢ

  1. Mỹ thuật 3 VẼ THEO MẪU LỌ HOA VÀ QUẢ
  2. I/ Mục tiêu : Nhận biết được hình dáng đặc điểm của lọ hoa và quả- vẽ được hình lọ hoa và quả. Thấy được vẻ đẹp về bố cục của lọ hoa và quả. II/Chuẩn bị :Nhận biết được hình dáng , màu sắc khác nhau. Tranh mẫu vẽ lọ hoa và quả. Tranh hướng dẫn cách vẽ. III/ Hoạt động dạy và học : Hoạt động 1: Quan sát nhận xét . GV bày một vài lọ hoa và quả. Hướng dẫn hs quan sát nhận xét để nhận biết : -Vị trí đặt lọ hoa và quả như thế nào ?( quả đặt trước lọ sau.) -Khi quả đặt trước thì ta thấy đáy lọ sau không? (không nhìn thấy phần góc đáy lọ mà quả che khuất ) Hoạt động 2: Cách vẽ hình lọ hoa và quả -Giới thiệu cách vẽ qua mẫu hoặc ĐDDH:
  3. + Phác khung hình của lọ, của quả vừa với phần giấy vẽ; +Phác nét tỷ lệ lọ và quả; + Vẽ nét chi tiết cho giống mẫu; + Có thể vẽ màu như mẫu hoặc vẽ đậm nhạt bằng bút chì đen. -Giới thiệu với hs một vài bài vẽ lọ hoa và quả của hs các năm trước để các em tự tin hơn Hoạt động 3: Thực hành. -Cho vài hs vẽ lên bảng - Hướng dẫn hs tìm tỷ lệ khung hình chung vừa với phần giấy vẽ. Gợi ý hs để các em chú ý đến tỷ lệ khung hình chung và vẽ vừa với phần giấy vẽ. Gới ý hs để các em chú ý tỷ lệ giữa lọ và quả; tỷ lệ bộ phận: miệng cổ thân lọ… Chú ý mẫu để vẽ các nét chi tiết cho giống( có thể vẽ màu theo ý thích )
  4. Hoạt động 4: Nhận xét đánh giá . GV treo sản phẩm hs lên giá và yêu cầu hs nhận xét về: -Hình vẽ so với phần giấy thế nào ?( to ,nhỏ, vừa); Hình vẽ có giống mẫu không?( tỷ lệ bộ phận…) HS xếp loại bài theo cảm nhận riêng. Giáo viên nhận xét sau cùng và tuyên dương bài vẽ đẹp. Dặn dò: Sưu tầm tranh ảnh tĩnh vật.
Đồng bộ tài khoản