Mỹ thuật lớp 4 - Tập nặn tạo dáng nặn con vật quen thuộc

Chia sẻ: Nguyen Hoang Phuong Uyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
158
lượt xem
28
download

Mỹ thuật lớp 4 - Tập nặn tạo dáng nặn con vật quen thuộc

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Học sinh nhận biết hình dáng đặc điểm con vật. - Học sinh biết cách nặn và nặn được con vật theo ý thích - Học sinh yêu mến các con vật.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Mỹ thuật lớp 4 - Tập nặn tạo dáng nặn con vật quen thuộc

  1. Tập nặn tạo dáng nặn con vật quen thuộc I- Mục tiêu: - Học sinh nhận biết hình dáng đặc điểm con vật. - Học sinh biết cách nặn và nặn được con vật theo ý thích - Học sinh yêu mến các con vật. II- Chuẩn bị đồ dùng dạy học: 1- Giáo viên: - Tranh, ảnh một số con vật quen thuộc - Sản phẩm nặn con vật của học sinh - Đất nặn hoặc giấy màu, hồ dán. 2- Học sinh: - Đất nặn hoặc vở thực hành, giấy màu, hồ dán - Giấy nháp (để lót bàn khi nặn). III- Các hoạt động dạy - học chủ yếu: A- ổn định tổ chức: - Kiểm tra đồ dùng học vẽ, Vở tập vẽ.
  2. B- Dạy bài mới: * Giới thiệu bài: Hoạt động 1: Quan sát nhận xét: - Giáo viên dùng tranh, ảnh các con vật đã chuẩn bị: + Đây là con vật gì? + Hình dáng các bộ phận của con vật như thế nào? + Nhận xét đặc điểm của con vật? + Màu sắc của nó như thế nào? + Hình dáng của con vật khi hoạt động (đi, đứng, chạy ...) thay đổi như thế nào? - Giáo viên củng cố lại: Xung quanh chúng ta có rất nhiều con vật khác, mỗi con vật đều có một đặc điểm riêng, con to, nhỏ khác nhau và màu sắc khác... - Ngoài hình ảnh những con vật đã xem, giáo viên yêu cầu học sinh kể thêm những con vật mà em biết, miêu tả hình dáng, đặc điểm của chúng.
  3. Hoạt động 2: Cách nặn con vật: - Giáo viên dùng đất nặn mẫu và yêu cầu học sinh chú ý quan sát cách nặn. + Nặn từng bộ phận rồi ghép dính lại. + Nặn các bộ phận khác (bộ phận chính con vật: Thân, đầu) + Nặn các bộ phận khác (Chân, tai, đuôi ...) + Ghép dính các bộ phận + Tạo dáng và sửa chữa cho con vật - Nặn con vật với các bộ phận lớn gồm: Thân, đầu, chân ... từ một thỏi đất sau đó thêm các chi tiết cho sinh động. - Giáo viên cho các em xem các sản phẩm để học sinh học tập cách nặn, cách tạo dáng. Hoạt động 3: Thực hành: Yêu cầu: - Chuẩn bị đất nặn, giấy lót để làm bài tập - Chọn con vật quen thuộc và yêu thích để nặn, vẽ - Có thể nặn 1 hay 2, nhiều con vật rồi sắp xếp thành "Gia đình con vật" hoặc thành đàn các con vật ...
  4. - Chú ý giữ vệ sinh cho lớp học. Hoạt động 4: Nhận xét đánh giá: - Yêu cầu học sinh bày sản phẩm lên bàn, hoặc bày theo nhóm, tổ. - Gợi ý học sinh nhận xét và chọn 1 số tác phẩm đạt yêu cầu và chưa đạt yêu cầu để nhận xét, rút kinh nghiệm chung cho cả lớp. - Gợi ý học sinh xếp loại một số bài và khen ngợi những học sinh có bài đẹp. * Dặn dò: - Quan sát hoa, lá.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản