Nạm Bò Hầm Củ Sen

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
174
lượt xem
11
download

Nạm Bò Hầm Củ Sen

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Món bò hầm củ sen giúp thanh nhiệt, giảm sưng, bồi bổ cơ thể. Nguyên liệu: - 600gr thịt bò nạm. - 3 hoặc 4 củ sen. - 1 cọng hành lá. - 1/2 củ gừng. - 3 tép tỏi băm. - 2 miếng đại hồi. - 2 muỗng canh rượu trắng. - 3 muỗng canh nước tương. - Muối để nêm. - 2 lít nước.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nạm Bò Hầm Củ Sen

  1. Nạm Bò Hầm Củ Sen Món bò hầm củ sen giúp thanh nhiệt, giảm sưng, bồi bổ cơ thể.
  2. Nguyên liệu: - 600gr thịt bò nạm. - 3 hoặc 4 củ sen. - 1 cọng hành lá. - 1/2 củ gừng. - 3 tép tỏi băm. - 2 miếng đại hồi. - 2 muỗng canh rượu trắng. - 3 muỗng canh nước tương. - Muối để nêm. - 2 lít nước. Thực hiện: - Thịt nạm: rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Trụng sơ qua nước sôi. - Củ sen: gọt vỏ, cắt khoanh dày 1cm, ngâm nước cho sạch.
  3. - Hành lá: thái nhỏ. - Ngò: băm nhuyễn. - Gừng: gọt vỏ, thái lát. - Bắc nồi nước, cho bò, củ sen, gừng, đại hồi, rượu, nước tương, muối vào nấu sôi. Sau khi sôi, hạ lửa, hầm đến khi thịt chín nhừ là được. - Khi dùng, rải ngò băm lên trên.
Đồng bộ tài khoản