Nấm Nhồi Thịt Rán Giòn

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
177
lượt xem
33
download

Nấm Nhồi Thịt Rán Giòn

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cho nấm nhồi thịt vào đĩa, dùng kèm với tương ớt. Nguyên liệu: - 150gr nấm rơm. - 50gr thịt xay. - 50gr bột chiên giòn. - 2 quả trứng gà. - 1 thìa cà phê hạt nêm. - 1/2 thìa cà phê tiêu. - 1 thìa cà phê hành xay. - 1 thìa súp tương ớt. - Dầu ăn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nấm Nhồi Thịt Rán Giòn

  1. Nấm Nhồi Thịt Rán Giòn Cho nấm nhồi thịt vào đĩa, dùng kèm với tương ớt. Nguyên liệu: - 150gr nấm rơm. - 50gr thịt xay.
  2. - 50gr bột chiên giòn. - 2 quả trứng gà. - 1 thìa cà phê hạt nêm. - 1/2 thìa cà phê tiêu. - 1 thìa cà phê hành xay. - 1 thìa súp tương ớt. - Dầu ăn. Thực hiện: - Ngâm nấm qua nước muối, rửa sạch, vớt ra để ráo. - Trộn đều thịt xay, giò sống, hành xay, hạt nêm, tiêu. - Chẻ dọc nấm khoảng 2/3, cho hỗn hợp thịt vào, kẹp lại. - Trộn bột chiên giòn với trứng gà, nhúng nấm qua bột, sau đó thả vào chảo dầu nóng, rán vàng, vớt ra để ráo dầu.
  3. Nấm Tiềm Món này dùng nóng, kèm nước tương. Nguyên liệu: - 4 tai nấm bông (khoảng hơn 50gr). - 1 gói bột tiềm. - 50gr bạch quả. - 50gr hạt sen. - 50gr táo đỏ. - 150gr sườn non. - 1 thìa súp hạt nêm.
  4. - 1 thìa súp đường. - 1 lít nước. - 1 thìa súp nước tương. Thực hiện: - Rửa sạch nấm, ngâm với nước ấm cho nở mềm. - Rửa sạch sườn, chặt miếng vừa ăn. - Cho sườn, nấm, hạt sen, bạch quả, táo đỏ vào nồi đất, cho nước vào ngập các nguyên liệu. - Cho gói bột tiềm vào nồi, đun sôi, vớt bọt. - Hạ lửa nhỏ, tiếp tục đun, nêm hạt nêm, đường vừa ăn.
  5. Súp Nấm Cho súp ra bát, dùng nóng. Nguyên liệu: - 150gr tôm. - 50gr nấm linh chi. - 50gr nấm kim châm. - 50gr cải thìa. - 4 bát nước dùng. - 1 thìa súp bột năng. - 1 quả trứng gà.
  6. - Gia vị: 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường. Thực hiện: - Rửa các loại nấm với nước muối, xả lại bằng nước sạch. - Làm sạch tôm, bỏ vỏ, đầu và đuôi, thái hạt lựu. - Đun sôi nước dùng, cho tôm, cải thìa thái nhuyễn và nấm vào, nêm gia vị. - Tiếp đến, cho bột năng pha loãng vào tạo độ sánh. - Đánh tan trứng, từ từ chế vào nồi súp, dùng đũa khuấy nhẹ để tạo sợi.
Đồng bộ tài khoản