Nâng Cấp Ảnh part 10

Chia sẻ: Dqdsadasd Qwdasdsad | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:11

0
62
lượt xem
17
download

Nâng Cấp Ảnh part 10

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

[TUT] Thực hành chỉnh sửa khuôn mặt (tẩy mụn, tàn nhang v.v...) - hôm nay, 04:43 PM Một trong những mốt chụp ảnh thời gian vừa qua là “tự sướng”, chụp bằng kiểu này rất đc các bạn trẻ ưa chuộng, thứ nhất là nhanh, tiện…thứ 2 là có thể che đi được nhiều khuyết điểm lớn (ví dụ như là cái má hơi béo

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nâng Cấp Ảnh part 10

  1. [TUT] Thực hành chỉnh sửa khuôn mặt (tẩy mụn, tàn nhang v.v...) - hôm nay, 04:43 PM Một trong những mốt chụp ảnh thời gian vừa qua là “tự sướng”, chụp bằng kiểu này rất đc các bạn trẻ ưa chuộng, thứ nhất là nhanh, tiện…thứ 2 là có thể che đi được nhiều khuyết điểm lớn (ví dụ như là cái má hơi béo, hay hàm răng trên hơi Ronaldinho chẳng hạn ^^!)…Nhưng đáng tiếc là khi đó thì mặt bạn có bao nhiêu mụn, tàn nhang sẽ được phô ra hết hehe. Có rất nhiều cách để khiến da mặt trở nên mịn màng hơn và chính bạn có thể tự làm đc, nhưng hiệu quả thì ko hề kém như ảnh chụp ở các studio đâu nhé. Tôi thích sử dụng Clone Tool, sau đây tôi sẽ hướng dẫn vào cụ thể với stock là một cô gái trẻ và khuôn mặt có đầy đủ các khuyết điểm cần có ;)). Bước 1: Sử dụng Clone Stamp Tool để tẩy bớt khuyết điểm
  2. Bạn click vào biểu tượng của Clone Stamp tool ở bảng công cụ
  3. Sau đó bạn chỉnh thông số cho nó như sau: Brush mềm (độ lớn bao nhiêu px tùy thuộc vào vết khuyết điểm trên mặt lớn hay nhỏ) | mode : lighten | opacity : ~ 12% | Flow: 100% hoặc nhỏ hơn 1 ít. Và bây giờ ta đã sẵn sàng bước vào công đoạn tẩy xóa trên khuôn mặt Nhấn Ctrl và phím cộng (+)để phóng to chỗ khuyết điểm lên trước khi làm (điều này sẽ giúp thao tác đc chính xác hơn)
  4. Vẫn sử dụng Clone Stamp Tool, bạn di chuyển con chuột đến một vùng da tốt ngay sát khuyết điểm. Nhấn giữ phím Alt và click chuột trái để chọn, rồi di chuyển trỏ chuột vào ngay giữa khuyết điểm (phải lưu ý rằng brush bạn chọn cần phải bao trùm kín toàn bộ vùng khuyết điểm đó, tuy nhiên cũng ko nên quá to), Click chuột trái cho đến khi vết mụn mờ dần rồi mất hẳn. Thao tác này phải làm liên tục, click càng nhiều thì phần da xấu sẽ càng giống phần da tốt mà bạn chọn lúc nãy. Kết quả, khuyết điểm đã biến mất rồi đúng ko Tiếp tục làm các thao tác như trên với các vùng khác Công đoạn cần sự tỷ mỉ nhất cuối cùng cũng xong. Có 1 vấn đề nhỏ ở đây, nếu bức ảnh của bạn chỉ có những vết mụn hay nốt ruồi nhỏ hoặc trung bình thì sau bước này ta đã tạm hài lòng với kết quả và có thể dừng lại. Nhưng đối với những vết mụn lớn như trong stock thì vẫn còn phải qua 1 công đoạn nữa, bạn có để ý đến sự khác biệt giữa vùng da sau khi chỉnh với các vùng khác bên cạnh ko?.
  5. Bước 2: Làm mờ nó và nâng cấp màu ( gaussian & blend ) Nhân layer Background (đã thực hiện qua bước 1) thành 2 layer mới bằng cách nhấn tổ
  6. hợp phím Ctrl J 2 lần. Sau đó bạn ẩn đi “layer 1 copy” bằng cách nhấn vào hình con mắt nhỏ ở bên trái nó. Chọn “layer 1” ở giữa bằng cách click chuột trái vào nó. Layer palette hiện giờ như sau : Chọn Filter | Blur | Gaussian Blur với Radius : 35px Chỉnh Opacity về còn 30% Bây giờ, chọn tiếp layer trên cùng (layer 1 copy), Filter | Blur | Gaussian Blur nớ với radius : 50 px | Chuyển Blend mode thành : Lighten Tiếp theo, click vào biểu tượng con mắt ở layer Background để ẩn nó đi Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Alt + E để tạo 1 layer mới là tổng hợp của các layer đang hiển thị với Opacity : 40% Click vào biểu tượng tạo layer mask.
  7. Dùng brush biên mềm, màu đen , Flow ~40 % tô lên các phần tóc, người, mắt miệng… chỉ trừ phần da mặt ra.
  8. Và đây là kết quả sơ bộ . Tôi chỉ làm sơ qua có vài phút thôi, chắc chắn là bạn có thể làm tốt hơn tôi rồi.
  9. Còn 1 bước nhỏ nữa, sắp xong rồi, bạn chọn Sharpen tool trên bảng công cụ , chọn brush biên mềm , size khoảng ~30-40 px, quét nhanh 1 lượt qua phần mắt,và rìa tóc (để cho nó sắc nét lên thôi )
  10. OK, vậy là xong rồi đấy. Bài tut lần này tôi viết hơi dài và tỉ mỉ nhưng nó thật sự ko hề khó. Với toàn bộ thao tác này bạn chỉ cần mất vài phút để hoàn thành thôi.
Đồng bộ tài khoản