Nấu cơm bằng ống tre

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
180
lượt xem
27
download

Nấu cơm bằng ống tre

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nấu cơm bằng ống tre Cách nấu cơm này mà áp dụng cho mấy hôm lửa trại là nhất đó! Đây chính là cách nấu cơm đặc trưng của các vùng dân tộc Tây Bắc, Tây Nguyên…ở nước ta có tên gọi là cơm lam. Thường thì cơm lam sẽ được ăn với thịt thú rừng nướng hay cũng có khi chỉ cần thêm mỗi muối vừng là đủ. Gạo được dùng để nấu cơm lam là gạo nếp nương, ở một số nơi, người ta còn cho cả lạc hay đậu đen vào cùng với gạo nữa cơ. Mà không...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nấu cơm bằng ống tre

  1. Nấu cơm bằng ống tre Cách nấu cơm này mà áp dụng cho mấy hôm lửa trại là nhất đó! Đây chính là cách nấu cơm đặc trưng của các vùng dân tộc Tây Bắc, Tây Nguyên…ở nước ta có tên gọi là cơm lam. Thường thì cơm lam sẽ được ăn với thịt thú rừng nướng hay cũng có khi chỉ cần thêm mỗi muối vừng là đủ. Gạo được dùng để nấu cơm lam là gạo nếp nương, ở một số nơi, người ta còn cho cả lạc hay đậu đen vào cùng với gạo nữa cơ. Mà không chỉ Việt Nam mình mới có món cơm này đâu, một số nước láng giềng như Lào, Malaysia, Indonesia cũng có đấy. Nguyên liệu cần có là: - Gạo nếp (ngon nhất là nếp nương) - Ống tre (hoặc ống nứa) - Lá chuối Nổi lửa lên thôi!!! Bước 1: - Quấn lá chuối vào một cái que dài - Sau đó nhét vào ống tre rồi rút que ra và cho gạo vào. Các bạn nhớ nhé! Cứ 3 phần gạo thì đi với 2 phần nước.
  2. Buôn chuyện tí ti: Ở Indonexia, thay vì cho nước thì người ta lại dùng sữa tươi và nước cốt dừa. Chẳng hiểu sẽ như thế nào nhỉ? Bước 2: - Bịt chặt đầu ống tre lại bằng lá chuối nhé! Bước 3: - Nướng cơm trên lửa than trong khoảng 40’ thì cơm chín. Mách nhỏ: Nếu teens muốn thực hiện món này ở nhà thì có thể cho vào lò nướng ở 1800C và nướng trong khoảng 30’ là xong!
  3. Muốn ăn thì cứ chẻ đôi ống tre ra nha! Đánh chén thui! Ăn với thịt nướng là nhất rồi còn gì!
Đồng bộ tài khoản