Nem bơ kim liên

Chia sẻ: thaobong91

Thịt tôm làm chín, thái nhỏ. Cua cũng làm chín luôn (tớ hay bỏ vào lò vi sóng).Trộn tôm cua cà rốt, hành tây và sốt. Nếm thấy ngon ngon là được. Cứ nếm vô tư vì tất cả chín rồi. Cho nhân vào bánh đa nem, cuốn to nhỏ tùy mình. Nhúng qua lòng đỏ trứng rồi cho em nem lăn vào đĩa bột chiên xù.

Bạn đang xem 7 trang mẫu tài liệu này, vui lòng download file gốc để xem toàn bộ.

Nội dung Text: Nem bơ kim liên

Nem bơ kim liên
Có phải món nem có nhân làm bằng tôm cua và sốt mayonaise không? Nếu đúng thì rất dễ:
Nguyên liệu (tớ chả cân đo bao giờ, thông cảm nhé)
- Tôm to: 1 ít
- Thịt cua: 1 ít, nếu sợ tốn thì thay bằng thịt ghẹ nhưng chớ dùng ghẹ đông lạnh, ăn tanh lắm.
- Hành tây: thái hạt lựu hoặc băm nhỏ, nhưng đừng nát.
- Cà rốt: thái thật nhỏ (tớ chả cho vì cực ghét cà rốt).
- Bánh đa nem (loại để cuốn nem)
- Lòng đỏ trứng gà
- Bột chiên xù
- Và quan trọng nhất: sốt mayonaise (tớ thấy loại sốt Lisa của Ajinomoto rất ngon, lại rẻ nữa).
Cách làm:
Thịt tôm làm chín, thái nhỏ. Cua cũng làm chín luôn (tớ hay bỏ vào lò vi sóng).
Trộn tôm cua cà rốt, hành tây và sốt. Nếm thấy ngon ngon là được. Cứ nếm vô tư vì tất cả chín rồi.
Cho nhân vào bánh đa nem, cuốn to nhỏ tùy mình.
Nhúng qua lòng đỏ trứng rồi cho em nem lăn vào đĩa bột chiên xù.
Chú ý: Gói xong cho vào ngăn đá tủ lạnh để độ 10-15 phút cho nhân nem đông cứng lại để khi rán nhân
không bị chảy nhão.
Cho vào chảo mỡ đầy, rán đến khi vàng rộm là được. Không cần rán lâu vì nhân chín rồi. Cẩn thận kẻo cháy
vì vỏ nem có lòng đỏ trứng.
Chấm sốt mayonaise. Nếu thích thì chấm sốt trộn thêm 1 ít tương cà chua.

Món này lạ miệng so với Nem của Việt Nam
I. NEM RÁN BA LAN:

1. Nguyên liệu:

- Bột mì: 150g
- Thịt nạc vai: 200g
- Trứng gà: 4 quả
- Dầu ăn: 100g
- Bơ: 50g
- Sữa tươi: 1/2 lít.
- Bột cà mì: 50g
- Ruột bánh mì: 50g
- Hạt tiêu, tỏi khô, dưa chuột muối, rau mùi.

2. Cách làm:

- Cho bột mì, trứng, sữa tươi, muối hoà cho bột sánh, hơi loãng. Xoa dầu vào chảo để nóng già, đổ bột vào láng đều, tráng mỏng,
vàng đều hai mặt là được.
- Thịt lợn nạc thái mỏng, băm nhỏ, trộn với ruột bánh mì ngâm sữa, ướp hạt tiêu, muối, tỏi khô thái mỏng phi thơm. Cho thịt vào
xào chín bằng dầu và bơ.
- Trải lá bột đã tráng ra khay, cho thịt vào giữa, cuộn tròn như chiếc nem to.
- Lấy lòng đỏ trứng gà đánh tan, tẩm đều chiếc nem vào, rồi lăn qua bột cà mì, đem rá vàng đều, vớt ra bày vào đĩa, dội sốt bơ tỏi
lên ăn nóng.

3. Yêu cầu thành phẩm:

- Trạng thái: Bánh tráng mỏng, cuộn đều không vỡ, ăn xốp.
- Màu sắc: Màu vàng rơm.
- Mùi vị: Thơm mùi bơ sữa, vị vừa, béo ngậy.

Mình thích Nem lụi huế , biết làm một chút up luôn công thức nhé .
Nguyên liệu
Giò sống
Mờ phần ( mỡ thăn )
Bì lợn ( cạo sạch lông )..nem chạo
Thính gạo .
Khế ương , chuối xanh , dứa mật , rau thơm , rau mùi
Tỏi , hành khô
Gia vị , tiêu , đường

Cách làm :
Chuối xanh tước vỏ xắt lát ngâm nước lạnh + một chút giấm cho trắng .
Khế xắt sợi bỏ hạt
Dứa xắt sợi .

Da lợn luộc chín xắt sợi
Mỡ phần ( các bạn nhớ trần qua nước sôi cho săn để dễ thái bạn nhé ) thái hạt lựu ướp một
chút đường để cho khô và trong .
Hành tỏi băm nhỏ .
Thính gạo = Gạo nếp rang vàng xay nhuyễn.
Trộn đều giò sống với mỡ phần , da lợn , hành tỏi băm nhỏ với một chút gia vị , tiêu .
Các bạn chú ý một chút cách làm này khi bao ngoài que tre , đũa tre nhẵn bôi một lớp dầu ăn lên
trên chỗ định cuốn thịt ( các bạn làm được rất đơn giản sẽ làm được rất nhiều món như Tôm
bao mía , Thịt bò cuốn sả nướng ..etc ...

Cắt một miếng nylon khoảng 10 x 10 cm
Phết hỗn hợp trên mặt ny lông thành hình chữ nhật ( lấy que tre đo độ dài bạn muốn bao sau đó
đặt que tre vào , gói nylong vào và bóc ra ) Làm rất đơn giản và không bẩn tay
Nướng trên than hoa

Cắt làm đôi dùng bánh đa nem cắt đôi hoặc mua loại nhỏ , nên chọn bánh đa nem dẻo , mềm
không quá trong loại đó hơi dai ( miền bắc ) bánh tráng ( miền nam - miền trung ) quen gọi .
Cuốn nem lụi với khế , chuối , dứa rau mùi , rau thơm

Món này chấm với mắm tép Huế hoặc chấm với nước lèo
Cách làm nước lèo :

Gan lợn , Tương ngọt , nước mắm , đường , ớt bột .
( Hành khô , tỏi , ) băm nhỏ
Lạc rang giã dập , vừng rang giã giập

Phi thơm hành tỏi , cho ớt bột , gan vào xào nêm đường tương ngọt , nước mắm + một nước
dùng đun sôi cho sánh .
Trước khi bắc xuống cho lạc và vừng .

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>
Có cửa hàng nhỏ bán nem lụi ở Kim Liên ( nhưng nó làm cũng khá đơn giản )
Ở nhà hàng sen món này ăn nó chấm với mắm tép Huế , nem lụi của nó không chuẩn lắm ,
không ngon lắm .Nhưng mắm tép Huế rất ngon ,cũng không chấm bằng cách cổ truyên đặc sản
như đúng chất H



NEM HẢI SẢN:

1. Nguyên liệu:

- Tôm tươi: 150g
- Mực tươi: 100g
- Hành tây: 50g
- Bột cà mỳ: 100g
- Sốt Mayone: 100g
- Trứng gà: 1 quả
- Dầu ăn: 150g
- Bánh đa nem: 30 lá
- Muối, hạt tiêu, mì chính, dưa chuột, rau mùi, gia vị.
2. Cách làm:

- Tôm sơ chế sạch, bỏ vỏ, thái hạt lựu nhỏ, ướp gia vị, mì chính, hạt tiêu để ngấm.
- Mực tươi hấp chín thái hạt lựu nhỏ.
- Lấy khay cho thịt, tôm, mực, hành tây, 1/2 sốt Mayone vào trộn đều.
- Trải bánh đa nem lấy nhân đã trộn cho vào cuốn gói trông giống như nem Sài Gòn.
- Trứng gà đánh tan lấy nem nhúng vào bát trứng để ngấm đều, cho xang tẩm bột cà mì.
- Đun sôi mỡ, thả nem vào chảo rán vàng, vớt ra để róc mỡ. Bày vào đĩa ăn kèm với dưa chuột
mới, rau mùi, chấm với 1/2 số Mayone còn lại.

3. Yêu cầu thành phẩm:

- Trạng thái: Ném cuốn đều, không bung vỡ, vỏ giòn xốp nhân mềm.




Bánh flan rắc dừa




Nguyên liệu:

- 5 trái trứng gà

- 1/2 hộp sữa

- 400g nước

- 1 gói vani

- 50g đường làm caramen

- 100g dừa nạo

- 2 trái dâu tươi

- Vài lá rau thơm
Thực hiện:

1. Chuẩn bị

- Thắng 50g đường làm caramel để tráng khuôn.

- Đập trứng ra tô, chế sữa vào từ từ, cho nước vào, lọc lại.

2. Hấp bánh

- Múc hỗn hợp sữa cho vào khuôn.

- Đặt khuôn vào lò, hấp chín. Để nguội, trút ra dĩa.

3. Trình bày:Trút bánh ra dĩa, rưới nước đường lên trên. Trang trí thêm với dừa trắng
nạo và dâu tươi.


Các cách tỉa hoa quả để trang trí chó món ăn 
Và nhưng trái dưa hấu
còn tiếp ..dang cập nhật 


Ðề: Góc kn trang trí món ăn, tỉa hoa, củ, quả. 
Lần trước em để cái "Trung Thu" làm avatar, có mấy mẹ hỏi lấy hình to, em post lại 
đây để các bác lấy nhé. Cái này không cần đồ tỉa gì đâu. 
Đĩa "trung thu" nhà em năm đó không đi chợ mua hoa quả được nên vơ vét nhà có 
thứ nào dùng thứ đó, may có bánh nướng làm từ trước, thiếu cả Bưởi nữa ạ. 

Em thích mấy mẫu bác DHBA post lắm đấy, vì không cần dụng cụ, em chỉ có 1 dao 
nhỏ nên nếu các bác có mẫu nào dễ là em ưng lắm ạ 
  

Cool Kids

Xem hồ sơ

Tìm bài viết khác của Cool 
Kids

  #58 
29/05/2007, 04:37 PM 

Ðề: Góc kn trang trí món ăn, tỉa hoa, củ, quả. 
Chíp yêu của mẹ 
híc, pái phục pái phục. Mẹ Cool Kid khéo tay quá, mẹ nên mở một 
topic hướng dẫn cách tỉa rau quả cho mọi người c ùng chia sẻ kinh 
Thành viên
nghiệm đi, mẹ CHíp cũng khoái cái món này lắm
__________________
 
Tham gia ngày: 15/04/2006
Bài gởi: 170 
Cám ơn: 0
Được cám ơn 0 lần trong 0 bài 
Welcome to Blog và Đầu bếp mẹ của Gia đình Cosbi ! 


  

Chíp yêu của mẹ

Xem hồ sơ

Tìm bài viết khác của Chíp yêu của mẹ

  #59 
30/05/2007, 01:50 AM 


Cavang  Ðề: Góc kn trang trí món ăn, tỉa hoa, củ, quả. 
Thú thật là mình rất phục những mẹ nào không đi học, chỉ nhìn sản 
Thành viên
phẩm của người khác mà có thể bắt chước làm theo hay tự sáng tác 
ra. Mình rất dở chuyện này nên thôi đành chăm chỉ đến lớp, học hành 
 
đàng hoàng, có cô giáo chỉ dạy thì mình mới làm được. Đây là sản 
Tham gia ngày: 18/08/2005
Bài gởi: 2,235  phẩm thi cuối khóa của mình, được cô cho điểm 10 
Cám ơn: 179
Được cám ơn 189 lần trong 
137 bài 
Quả đầu tiên mình làm xấu kinh khủng, cô thấy vậy nên chỉ lại cách đi 
dao sao cho sắc nét, đến quả thứ hai là quả phía trên mình làm để thi 
và được cô khen. Cô giáo bảo: tỉa rau củ không khó, không đòi hỏi 
người làm phải có hoa tay hay tài nghệ gì cả, chỉ yêu cầu một điều là 
phải có tính cần mẫn, kiên nhẫn thì sẽ làm được, ai nóng tính, hấp tấp 
quá sẽ khó làm được lắm. 

Còn đây là bộ dao tỉa, của cả VN và Thái Lan. Chẳng Pro gì cả, cũng 
chẳng đẹp đẽ gì cho cam, đơn giản thôi nhưng sản phẩm làm ra vẫn 
đẹp như thường. Tỉa quả dưa hấu trên hình như mình dùng con dao 
cán nâu hay cán đen gì đó (lâu rồi quên mất), chỉ 1 dao thôi, loại dao 
rất bình thường. Thú thật là chỉ cách tỉa qua mạng thế này rất khó, 
phải nhìn tận mắt mới hình dung được các mẹ ạ.
__________________
Điều vĩ đại chính là điều giản dị ­ Sức mạnh chân chính nằm trong sự 
dịu dàng 

  

Cavang

Xem hồ sơ

Tìm bài viết khác của 
Cavang

  #60 
30/05/2007, 02:04 AM 


Cavang  Ðề: Góc kn trang trí món ăn, tỉa hoa, củ, quả. 
Còn đây là Hai Quả Dứa, mình tỉa từ cà rốt, phần đầu quả dứa, chỗ 
Thành viên
nối với lá đáng lẽ ra phải thon vào hơn thì sẽ giống hơn, mình làm hình 
trụ chưa giống lắm. Một ứng dụng trang trí món sushi này:
 
Tham gia ngày: 18/08/2005
Bài gởi: 2,235 
Cám ơn: 179
Được cám ơn 189 lần trong 
137 bài 
[IMG]http://i169.ph
otobucket.com/albums/u201/cavang­w
Gởi: Chủ nhật 02/12/2007 5:12 pm    Tiêu đề: Trang trí sinh nhật




Tỉa nến 

Nguyên liệu: củ cái trắng ( hoặc củ măng tây, loại màu trắng trắng), cà rốt ( hoặc ớt ) 

Tỉa nến như hình vẽ, tỉa ngọn lửa, nến và lửa liên kết với nhau bằng tăm. 

Ngoài ra lợi hình đạng vốn có của tôm mà chúng ta có thể xếp thành hình trái tim như thế này! 
 
Chuyển lên trên
  Gởi: Thứ Hai 24/3/2008 2:33 am    Tiêu đề: hoa hồng d
Hí hoáy suốt cả buổi tối hôm qua tớ thu được vư
Đề thi vào lớp 10 môn Toán |  Đáp án đề thi tốt nghiệp |  Đề thi Đại học |  Đề thi thử đại học môn Hóa |  Mẫu đơn xin việc |  Bài tiểu luận mẫu |  Ôn thi cao học 2014 |  Nghiên cứu khoa học |  Lập kế hoạch kinh doanh |  Bảng cân đối kế toán |  Đề thi chứng chỉ Tin học |  Tư tưởng Hồ Chí Minh |  Đề thi chứng chỉ Tiếng anh
Theo dõi chúng tôi
Đồng bộ tài khoản