Nem công chả phượng

Chia sẻ: heoiumeo

Một chút sáng tạo sẽ biến món chả Sài Gòn thành món ăn mới, lạ và rất ngon miệng. Lớp bánh tráng mỏng quấn bên ngoài được thay bằng bánh đa. Đây sẽ là món khai vị hấp dẫn cho bữa Tất niên. Cách chế biến: Bánh đa (bánh tráng nướng) chọn loại có nhiều mè (vừng) nhúng nước, để ráo, cắt miếng khoảng 15cm x 5cm. Tôm luộc chín, bóc vỏ, chẻ đôi bỏ chỉ đen. Khoai môn gọt sạch, thái chỉ. Cua luộc chính gỡ lấy phần thịt, giò sống, cá thác lác quết thật mịn. Tất cả...

Nội dung Text: Nem công chả phượng

Nem công chả phượng
Một chút sáng tạo sẽ biến món chả Sài Gòn thành
món ăn mới, lạ và rất ngon miệng. Lớp bánh tráng
mỏng quấn bên ngoài được thay bằng bánh đa.
Đây sẽ là món khai vị hấp dẫn cho bữa Tất niên.




Cách chế biến:

Bánh đa (bánh tráng nướng) chọn loại có nhiều mè
(vừng) nhúng nước, để ráo, cắt miếng khoảng 15cm
x 5cm. Tôm luộc chín, bóc vỏ, chẻ đôi bỏ chỉ đen.
Khoai môn gọt sạch, thái chỉ. Cua luộc chính gỡ lấy
phần thịt, giò sống, cá thác lác quết thật mịn. Tất cả
nêm gia vị vừa ăn.

Lần lượt đặt tôm, thịt cua, giò sống, cá thác lác, khoai
môn vào 1/2 miếng bánh đa và gập lại, bỏ vào chảo
dầu nóng, chiên vàng.
Thưởng thức:

Trang trí vài lá xà lách trên đĩa, bày từng miếng nem
lên trên. Món ăn này cần ăn nóng để cảm nhận độ
giòn của bánh đa và vị béo, bùi của mè đen.

Món ăn này không thể thiếu nước chấm là nước
tương đậu phộng và ớt sa tế.
Đề thi vào lớp 10 môn Toán |  Đáp án đề thi tốt nghiệp |  Đề thi Đại học |  Đề thi thử đại học môn Hóa |  Mẫu đơn xin việc |  Bài tiểu luận mẫu |  Ôn thi cao học 2014 |  Nghiên cứu khoa học |  Lập kế hoạch kinh doanh |  Bảng cân đối kế toán |  Đề thi chứng chỉ Tin học |  Tư tưởng Hồ Chí Minh |  Đề thi chứng chỉ Tiếng anh
Theo dõi chúng tôi
Đồng bộ tài khoản