Nghệ thuật “sáng tạo” trong kinh doanh

Chia sẻ: Bupbe Xinhxan | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
268
lượt xem
155
download

Nghệ thuật “sáng tạo” trong kinh doanh

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Kinh doanh xét cho cùng cũng là một nghề cần sáng tạo. Để thành công không phải dễ dàng, kinh doanh đòi hỏi ở mọi doanh nhân một kỹ năng cùng một sự quyết tâm cao độ. Có thể một lúc nào đó khó khăn sẽ đến hoặc ban đầu kinh doanh thua lỗ, lúc đó sự năng động là rất cần thiết. Bạn cần quan sát kỹ không chỉ thị trường, dịch vụ khách hàng mà còn phải quan tâm đường đi của những kẻ cạnh tranh và những người thành đạt ở những lĩnh vực khác. Đa số những...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nghệ thuật “sáng tạo” trong kinh doanh

  1. Nghệ thuật “sáng tạo” trong kinh doanh Kinh doanh xét cho cùng cũng là một nghề cần sáng tạo. Để thành công không phải dễ dàng, kinh doanh đòi hỏi ở mọi doanh nhân một kỹ năng cùng một sự quyết tâm cao độ. Có thể một lúc nào đó khó khăn sẽ đến hoặc ban đầu kinh doanh thua lỗ, lúc đó sự năng động là rất cần thiết.
  2. Bạn cần quan sát kỹ không chỉ thị trường, dịch vụ khách hàng mà còn phải quan tâm đường đi của những kẻ cạnh tranh và những người thành đạt ở những lĩnh vực khác. Đa số những người làm giàu thành công đều biết khôn khéo sửa chữa những cách làm của người khác cho phù hợp với họ trong suốt thời gian kinh doanh. Cái gì đã đem lại thành công cho người khác chắc chắn sẽ đem lại thành công cho bạn nếu bạn biết sửa một chút cho phù hợp với lĩnh vực, hoàn cảnh cụ thể của mình. Một trong những bí quyết mà bạn không thể bỏ qua khi khởi sự kinh doanh là: 1/ Nghiên cứu kỹ những sản phẩm hoặc dịch vụ nào có triển vọng nhất, xem xét từng li từng từng ti để có thể sửa đổi tốt hơn. Trên thị trường có hàng trăm hàng ngàn ngành nghề khác nhau nhưng triển vọng của các ngành nghề có thể rất lớn và cũng có thể không khả quan lắm. Tìm ra được một ngành nghề hứa hẹn trong tương lai là điều rất quan trọng tạo cơ sở cho những thành công lâu dài. Hãng Dell Computer ban đầu cũng rất trăn trở tìm cho mình một sản phẩm thích hợp, nhưng dưới sự khôn ngoan của Micheal Dell, sản phẩm máy tính đã được lựa chọn dù lúc đó máy tính vẫn là một hàng hoá xa xỉ, nhưng Dell đã nhìn thấy tương lai của máy tính trên thị trường. Và kết quả là Dell Computer ngày này đã là một trong những hãng sản xuất máy tính thành công nhất trên thế giới, với doanh thu hàng năm
  3. lên đến gần 8 tỷ USD và Micheal Dell luôn là một trong những người giàu nhất thế giới.. 2/ Biết quan hệ với những người khác để hùm hợp vốn làm ăn và mở rộng mạng lưới kinh doanh. Nếu tự thân bỏ vốn ra làm ăn sẽ là rất khó nhưng nếu bạn tìm được nhiều đối tác cùng “chung lưng” thì mọi chuyện sẽ khác, vốn sẽ lớn hơn, phát huy được nhiều chất xám hơn, đồng thời bạn sẽ có được nhiều mối quan hệư làm ăn. Hầu như tất cả các tập đoàn lớn nhất thế giới ngày nay đều xuất phát từ những cơ sở kinh doanh nhỏ với vài người cùng đầu tư thành lập, Micorsoft do Paul Allen và Bill Gates đồng sáng lập,… 3/ Làm lợi cho mình với phương châm quyến rũ khách hàng của mình bằng:chất lượng cao, giá rẻ , phục vụ tận tình. Quả thật khách hàng chính là tương lai của sự thành công. Khi sản phẩm, hàng hoá sản xuất ra được khách hàng ưa chuộng sẽ là điều kiện thuận lợi để phát triển những sản phẩm mới, mở rộng thị trường.
  4. Tuy nhiên, để dành được cảm tình của khách hàng đòi hỏi ông chủ ngoài việc đảm bảo chất lượng, giá thành sản phẩm của mình còn phải luôn đề ra những chiến lược marketing độc đáo, phù hợp với xu hướng chung trên thị trường. Nếu một khách hàng ưa chuộng sản phẩm của bạn, đồng nghĩa cơi việc thông qua khách hàng đó sẽ có hàng trăm, hàng nghìn người khác cũng biết đến sản phẩm của bạn với những thông tin tốt đẹp. Điều này có hiệu quả gấp nhiều lần so với các quảng cáo đắt tiền. 4/ Chú ý đến những công nghệ mới nhất để đổi mới sản phẩm hàng hoá, dịch vụ của mình. Công nghệ luôn thay đổi từng ngày, từng giờ, bạn phải nắm bắt được điều đó, đừng để bao giờ sản phẩm của mình bị chê là “lỗi thời”. Cho dù áp dụng công nghệ mới có thể mất nhiều vốn đầu tư ban đầu hơn, nhưng hãy nhìn về lâu về dài, sản phẩm hàng hoá của bạn sẽ có tính cạnh tranh cao, doanh thu và lợi nhuận sẽ tăng bù đắp lại phần vốn đầu tư bỏ ra. Sản phẩm, hàng hoá được sản xuất trên công nghệ mới thường tiện dụng hơn, hiện đại hơn và giá thành cũng sẽ rẻ hơn. Phải thừa nhận rằng công nghệ kỹ thuật càng ngày càng phát triển, góp phần quan trọng trong quá trình đa dạng hoá và hiện đại hoá sản phẩm trên thị trường 5/ Biết cách tái đầu tư lại trong phần lớn lợi nhuận.
  5. Hiện nay ở mỗi thị trường đều đang có hàng triệu khác hàng gợi ý cho các doanh nghiệp những dịch vụ, hàng hoá mà họ mong muốn có được trên thị trường của những khách hàng mà ngày nào, người nào cũng có những đòi hỏi còn chưa được thoả mãn đầy đủ. Chính những đòi hỏi đó của người tiêu dùng đang ẩn náu những cơ hội vàng cho những nhà doanh nghiệp nào muốn khao khát làm giàu.
Đồng bộ tài khoản