Nghệ thuật tự điều chỉnh cơ thể

Chia sẻ: Nguyenhoang Phuonguyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

0
54
lượt xem
9
download

Nghệ thuật tự điều chỉnh cơ thể

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

1. Cải trắng xào chay: - Nguyên liệu: Cải trắng 0.5kg, Gừng, xì dầu, muối… - Cách chế biến: Cải trắng nhặt rửa sạch, cắt khúc vừa đủ ăn. Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch, thái chỉ. Cho dầu ăn vào chảo nóng, tiếp đến cho Gừng vào, sau đó cho Cải trắng vào. Xào bằng lửa lớn, cho gia vị, muối vào và tiếp tục xào chín. Bắc xuống, múc ra đĩa. - Tác dụng của món ăn: Thanh nhiệt, trị Cao huyết áp, béo phì, táo bón, viêm thận và viêm gan rất tốt. ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nghệ thuật tự điều chỉnh cơ thể

  1. Nghệ thuật tự điều chỉnh cơ thể Các món ăn giảm béo 1. Cải trắng xào chay: - Nguyên liệu: Cải trắng 0.5kg, Gừng, xì dầu, muối… - Cách chế biến: Cải trắng nhặt rửa sạch, cắt khúc vừa đủ ăn. Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch, thái chỉ. Cho dầu ăn vào chảo nóng, tiếp đến cho Gừng vào, sau đó cho Cải trắng vào. Xào bằng lửa lớn, cho gia vị, muối vào và tiếp tục xào chín. Bắc xuống, múc ra đĩa. - Tác dụng của món ăn: Thanh nhiệt, trị Cao huyết áp, béo phì, táo bón, viêm thận và viêm gan rất tốt. 2. Hoa cải sốt thịt gà: - Nguyên liệu: Thịt ức gà 75g, Hoa cải 150g, Đậu bát hộp 15g, Dăm bông 10g, Lòng trắng trứng, Bột ngọt, Tinh bột, Rượu, Muối tinh, Mỡ gà, Hành, Gừng. - Cách chế biến: Thịt Gà băm nhỏ, cho Hành, Gừng và nước Gừng vào, thêm chút nước rồi trộn đều cho ngấm gia vị. Một lúc sau cho thêm lòng trắng Trứng, Tinh bột, Muối, Bột ngọt. Hoa cải cắt thành miếng và luộc qua nước sôi. Bỏ dầu vào chảo nóng, vặn lửa vừa phải, cho nguyên liệu vào đảo đều và cho thêm Mỡ gà. Nêm muối vừa ăn rồi bắc xuống bếp, cuối cùng cho Đậu bát và Dăm bông rắc lên trên. - Tác dụng của món ăn: Món ăn này giúp cơ thể rắn chắc, khỏe mạnh, vì món ăn ít mỡ nên không làm cơ thể béo lên được. Món ăn này phù hợp với người muốn giảm béo. 3. Đậu đũa xào chay: - Nguyên liệu: Đậu đũa 0.5kg, Gừng, Tương, Muối, Dầu ăn. - Cách chế biến: Rửa sạch đậu đũa, cắt khúc vừa ăn. Bắc chảo lên bếp đợi chảo nóng già thì cho Dầu ăn vào, sau đó cho Đậu đũa vào xào chín vừa. Tiếp theo, cho Gừng ( thái sợi ), nước tương và 1 ít nước vào xào cùng. - Tác dụng của món ăn: Trị Cao huyết áp, tim mạch, viêm gan, viêm thận, tiểu đường, tiểu tiện không thông… đặc biệt đây là món ăn chữa béo phì rất tốt.
  2. 4. Cà tím bung tương: - Nguyên liệu: Cà tím 500g, Thịt băm 500g, Tương, Muối tinh, Bột ngọt, Dầu ăn, Đường trắng, Dầu thơm, Hành, Gừng, Tỏi. - Cách chế biến: Để chảo lên bếp cho nóng, bỏ dầu ăn vào rồi cho Cà tím vào đảo đều 1 lát và múc ra bát. Cho tiếp Hành, Gừng vào phi cho thơm rồi cho Thịt băm, Tương vào xào cho săn thịt. Đổ Cà tím vào lại, nêm Muối, Bột ngọt. Cuối cùng thêm Tỏi, Dầu thơm lên trên. Trình bày ra bát. 5. Mực nấu với cà tím: - Nguyên liệu: Mực tươi 0.5kg, Cà tím 0.5kg, Xì dầu, Nước mắm, Muối, Tỏi, Hành lá. - Cách chế biến: Rửa Mực tươi cho thật sạch, khéo léo lấy túi đen của Mực ra, xắt miếng vừa ăn, ướp mực với Tỏi đập dập, Nước mắm và Xì dầu. Cà tím để nguyên vỏ, rửa sạch và xắt làm tư. Bỏ dầu vào chảo cho nóng già, cho tỏi vào phi thơm, tiếp theo cho Cà vào xào với lửa vừa phải. Lúc Cà đã chín, cho Mực vào và đậy vung kín lại. Để cho Mực chín thì bắc xuống. - Tác dụng của món ăn: Đây là món ăn điều trị cao huyết áp. Nó giúp đẩy bớt lượng Cholesterol ra ngoài, thải chất mỡ ra khỏi động mạch, nên rất thích hợp cho người muốn giảm béo. 6. Rau cải trắng trộn giấm: - Nguyên liệu: Cải trắng 400g, Tôm nõn 15g, Ớt xanh và ớt đỏ: 15g. Giấm, Hạt tiêu, Dầu ăn, Đường, Muối, Tinh bột, Dầu mè, Bột ngọt, Rượu. - Cách chế biến: Rau Cải trắng nhặt rửa sạch, cắt thành từng đoạn. Ớt bỏ hạt, cắt thành hình quả trám. Gừng thái chỉ, Tôm nõn ngâm nước 15-20 phút cho thật mềm. Bắc chảo lên bếp cho nóng, đổ Dầu ăn vào tráng đều chảo, cho Hoa tiêu vào xào tái rồi bỏ ra bát. Tiếp đến cho Rau cải, Tôm nõn, Gừng, Ớt vào xào qua. Thêm ít Giấm và đảo đều tay. Sau đó nêm Bột ngọt, Đường, Rượu, đun thêm 1 lúc rồi cho Tinh bột vào cho sánh nước ( nên hòa tinh bột với 1 chút nước cho đỡ bị vón cục ). Để món ngon hơn nên cho thêm ít Dầu mè. Sau đó trình bày ra đĩa. - Tác dụng của món ăn: Giảm béo nên người béo ăn không sợ tăng cân. 7. Nấm hương xào rau cần: - Nguyên liệu: Nấm hương 0.2kg, Rau cần 0.2kg, Giấm, Bột ngọt, Tinh bột, Dầu ăn…
  3. - Cách chế biến: Ngâm Nấm vào nước cho nở, Rau Cần nhặt bỏ rễ, rửa sạch, thân chẻ đôi, sau đó thái khúc. Ta đem Rau cần ướp với Muối, trộn đều trong vòng 10-15 phút. Sau đó xả lại với nước lạnh, vắt ráo nước. Tiếp đó hòa vào 1 cái bát hỗn hợp Giấm, Bột ngọt, Tinh bột trộn đều với nhau, cho khoảng 50 ml nước vào cùng. Bắc chảo lên bếp đợi nóng thì cho Dầu ăn vào, cho Rau cần vào xào khoảng 2 phút, cho tiếp Nấm hương vào xào chín. Cuối cùng cho hỗn hợp Giấm vào xào qua là được. - Tác dụng của món ăn: Thanh nhiệt, trị xơ cứng động mạch, huyết áp cao và tiêu mỡ. 8. Rau dền nấu cá. - Nguyên liệu: Cá và Rau cần tùy lượng muốn ăn, Gừng, Dầu ăn, Hành, Muối tinh, Bột ngọt. - Cách chế biến: Cá cạo bỏ vẩy, bỏ ruột, rửa sạch. Cá đem chưng cách thủy cho chín, lóc lấy thịt. Rau dền làm sạch, cắt ngắn. Cho Dầu ăn vào chảo đã nóng già, bỏ ít Gừng thái sợi vào cho thơm. Cho từ từ cá vào rán qua. Sau đó thêm nước, nấu sôi thành canh. Nêm Muối, Bột ngọt cho canh vừa miệng, cho Hành thái nhỏ vào, bắc ra ăn nóng. - Tác dụng của món ăn: có tác dụng làm tiêu mỡ, giảm béo. 9. Món thập cẩm cà rốt, rau cần, đậu. - Nguyên liệu: Cà rốt 0.2kg, Khoai tây 0.2kg, Rau cần 0.3kg, Đậu 0.3kg. Dầu lạc, Bột ngọt, muối, Giấm, Tinh bột, Hành, Gừng. - Cách chế biến: Cạo bỏ vỏ của Khoai tây và Cà rốt, đem cả 2 thứ thái sợi. Rau cần nhặt sạch, bỏ lá, chỉ lấy thân, cắt ngắn, sau đó chần Rau cần qua nước sôi rồi vắt bớt nước. Bắc chảo lên bếp, cho Dầu ăn vào, rồi phi thơm Hành, Gừng. Tiếp đó cho Cà rốt, Rau cần, Đậu đã thái miếng vừa ăn. Để lửa to, đảo nhanh tay. Nhớ cho Giấm, Muối, Bột ngọt, Tinh bột vào trước khi bắc ra. Món này ăn nóng mới ngon. - Tác dụng của món ăn: Món ăn này dễ tiêu hóa, có tác dụng làm hạ huyết áp và mỡ trong máu. 10. Dưa chuột xào thịt lợn - Nguyên liệu: Thịt lợn nạc 0.5kg, Dưa chuột 0.3kg, Muối, Xì dầu, Rượu, Bột năng. - Cách chế biến: Thái thịt thành miếng mỏng. Ướp Thịt với xì dầu, Rượu và Bột năng cho ngấm đều gia vị.
  4. Dưa chuột rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu và thái vừa đủ. Trộn Dưa chuột với chút muối. Bắc chảo lên bếp, đổ Dầu ăn vào đợi cho nóng. Tiếp đó bỏ Hành, Gừng, Thịt lợn vào xào xơ qua. Khi Thịt đã chín, thì cho Dưa chuột, nêm gia vị cho vừa miệng là bắc ra, trình bày ra đĩa. - Tác dụng của món ăn: Thanh nhịêt, giải độc, trị cao huyết áp và mỡ trong máu. 11. Bí đỏ nấu dầu - Nguyên liệu: Bí đỏ, Dầu ăn, Mật Ong, Chanh, Dầu mè, Vỏ cam, Hành tây. - Cách chế biến: Bắc chảo lên bếp, cho Dầu ăn vào, đợi Dầu nóng thì cho Hành băm nhỏ vào phi thơm, sau đó cho Bí vào xào. Khi Bí đã chín thì thêm Chanh, Mật, Dầu mè, Vỏ cam vào. Cuối cùng rắc thêm Hành tây. Món này ăn nóng. 12. Đậu đỏ nấu nếp: - Nguyên liệu: Đậu đỏ, Hạt Bo Bo, Gạo nếp, Hạt Bí đao, Dưa chuột. - Cách chế biến: Bỏ đậu đỏ, hạt Bo bo gút sạch, cho vào nồi với chút nước, nấu khoảng 20 phút. Tiếp cho Gạo nếp vào cùng với Hạt bí đao, nấu chín Bí đỏ thì bắc xuống, múc ra đĩa, cho Dưa chuột thái mỏng lên. - Tác dụng của món ăn: Món ăn này có tác dụng giảm béo rất hiệu nghiệm. 13. Giá xào thịt nạc - Nguyên liệu: Thịt lợn nạc 150g, Giá đỗ 150g. Dầu đậu nành, Xì dầu, Giấm, Rượu ta, Hạt tiêu, Bột ngọt, Hành, Gừng. - Cách chế biến: Thịt lợn đem rửa sạch, thái sợi nhỏ. Giá rửa sạch sau đó trần qua nước sôi. Tỏi, Hành, Gừng giã nhỏ. Bắc chảo Dầu ăn lên bếp, đợi cho dầu nóng thì xào Thịt lợn, khi Thịt lợn đổi màu, thì cho Gừng, Hành, Xì dầu vào cùng. Tiếp đó cho Giấm, Hạt tiêu, Bột ngọt, Rượu vào, đảo đều tay. - Tác dụng của món ăn: Người béo ăn món này không sợ tăng cân. 14. Cải trắng cay ngọt - Nguyên liệu: Cải trắng 0.5kg, Ớt khô 0.1kg, gừng (thái sợi) 0.05kg. Đường, Giấm, Muối tinh, Dầu mè, Hoa tiêu. - Cách chế biến: Cải trắng đem rửa sạch, thái dài, ngâm trong nước khoảng 1 giờ, sau đó vớt ra, để ráo. Cắt Cải trắng thành đoạn nhỏ, trộn với Đường và Giấm. Ớt khô ngâm qua nước nóng.
  5. Bắc chảo lên bếp, cho Dầu ăn vào, đợi Dầu nóng thì cho Hoa tiêu vào xào thành dầu hoa tiêu. Tiếp tục cho Dầu ăn vào chảo và bỏ ớt khô vào xào giòn, vớt ớt ra tạo thành dầu ớt. Trộn mọi thứ như Ớt xào giòn, Dầu hoa tiêu, Dầu ớt đem trộn với Cải trắng. Trình bày ra đĩa món Cải trắng chua ngọt. 15. Hành tây xào thịt lợn - Nguyên liệu: Thịt lợn, Hành tây, Xì dầu, Gừng, Muối ăn, Bột ngọt. - Cách chế biến: Thái Hành tây và Thịt lợn thành sợi nhỏ. Băc chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng thì phi Hành, sau đó cho thịt vào xào chín tới, thêm ít Xì dầu, Gừng, Muối, Bột ngọt. Cuối cùng cho Hành tây vào đảo đều tay. Bắc ra, trình bày ra đĩa. - Tác dụng của món ăn: Hạ đường huyết, hạ mỡ máu và trị xơ cứng động mạch. 16. Dưa chuột ngâm Giấm - Nguyên liệu: Dưa chuột 0.6kg, nước giấm đủ dùng, Đường, Dầu mè. - Cách chế biến: Dưa chuột rửa sạch, cắt đoạn ngắn khoảng 3 cm, moi bỏ ruột dưa chuột và ngâm Dưa chuột vào nước Giấm. Thêm đường, nửa tiếng sau cho thêm Dầu mè vào. Trình bày ra đĩa. - Tác dụng của món ăn: Món ăn này thích hợp với người bị bệnh tim mạch, viêm thận, mập phì, tiểu tiện không thông. 17. Thịt bò nấu khoai tây - Nguyên liệu: Thịt bò 500g, Khoai tây 250g, Cà rốt 150g, Rau cần 20g, Hành tây 25g. Dầu ăn, Xì dầu, Muối, Bột ngọt, Rượu, Đường trắng, Gừng. - Cách chế biến: Thái thịt bò thành miếng vuông dày 3 cm. Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, cắt khúc. Khoai tây cạo sạch vỏ, rửa sạch, cắt miếng. Hành tây cắt dọc thành sợi. Rau cần nhặt, rửa sạch, cắt khúc ngắn. Cho chảo dầu lên bếp. Đợi Dầu nóng thì bỏ Khoai tây vào rán vàng, vớt ra. Sau đó rán Thịt, khi Thịt đổi màu thì vớt ra. Để lại ít Dầu ăn trong chảo, cho Hành, Gừng vào phi thơm. Tiếp đó cho Thịt bò, Nước, Rượu, Dầu, Đường trắng vào trộn đều. Để lửa to đến sôi thì nhỏ lửa cho thịt chín mềm. Sau đó cho Cà rốt, Khoai tây, và gia vị. Cuối cùng cho Rau cần vào, đun to lửa cho nước cạn sánh lại. Trước khi bắc ra thì thêm ít Dầu mè. 18. Canh bí đao rau câu - Nguyên liệu: Rau câu, Thịt lợn, Bí đao, Gừng, Trứng gà, gia vị.
  6. - Cách chế biến: Rau câu ngâm nước trong vòng 30 phút cho mềm. Bí đao gọt vỏ, bỏ hạt, cắt nhỏ. Bỏ 2 lít nước vào nồi đun to lửa. Khi sôi thì bỏ Gừng, Bí đao vào nấu canh, Tiếp tục cho Thịt lợn xắt lát vào đun tiếp cho sôi. Cuối cùng bỏ Rau câu , nấu tiếp 10 phút. Trước khi bắc xuống, cho Trứng gà vào, đánh đều, nêm gia vị vừa miệng. 19. Canh trứng cà chua; - Nguyên liệu: Trứng gà 125g, Cà chua 500g. Dầu ăn, Bột mì, Rượu, Muối tinh, Bột ngọt, Dầu mè, Đường, Gừng, Hành. - Cách chế biến: Cà chua rửa sạch, thái dày khoảng 0.5 cm. Lấy 1 cái bát và trộn vào đó 1 ít Bột ngọt, Muối, ít bột mì. Đập trứng vào bát đánh đều. Sau đó nhúng từng miếng Cà chua vào trứng. Bỏ mỡ vào chảo cho nóng giòn, bỏ từng miếng cà chua rán vàng, tiếp tục cho Hành, Gừng và nước vào nồi. Nêm Muối, Bột ngọt, Rượu vào nồi cho đủ gia vị. Trước khi múc ra, thêm dầu mè lên trên. 20. Canh nấm rơm, cà chua - Nguyên liệu: Nấm rơm 100g, Đậu phụ 50g, Me 1 quả, Cà chua 200g. - Cách chế biến: Rửa sạch Cà chua, cắt đôi, bỏ hạt, cắt đôi lần nữa. Nấm rơm rửa, ngâm 10 phút trong nước. Đậu phụ cắt miếng nhỏ. Cho nước vào nồi, bỏ me vào đun sôi. Vớt bã me ra, cho gia vị vừa ăn, cho Cà chua, Đậu phụ vào đun. Lúc canh sôi được 2 phút thì cho Nấm rơm vào. - Ngoài ra: Có thể thay Đậu phụ, Nấm rơm bằng 100g Cá, 60g thịt lợn nạc hoặc 50g tôm khô. 21.Canh nấm rơm măng tươi - Nguyên liệu: Măng tươi 100g, Đậu phụ 50g, Nấm rơm 100g, Cà chua 50g, Me 20g. - Cách chế biến: Cà chua rửa, bỏ hạt, thái tư. Măng tươi luộc qua cho hết chất đắng và thái nhỏ. Nấm rửa, ngâm nước muối 10 phút, sau đó rửa lại bằng nước lã, bổ đôi. Đậu phụ thái miếng nhỏ. Cho nước, Me vào nồi đun sôi, vớt bỏ hạt me, nêm gia vị. Tiếp tục cho măng vào đun sôi rồi vặn nhỏ lửa đun cho nhừ. Đổ tất cả mọi thứ vào đun sôi trong vòng 5 phút. - Cách dùng: Canh ăn cùng cơm hoặc bún. Có thể thay Nấm rơm bằng Cá, Thịt lợn nạc hoặc Thịt bò
Đồng bộ tài khoản