Nghêu Kho Tộ

Chia sẻ: Hutiu Xao | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

1
101
lượt xem
15
download

Nghêu Kho Tộ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trang trí hành lá và rau mùi. Nguyên liệu: - 200gr thịt nghêu. - Nước mắm ngon, đường, bột ngọt, tiêu. - Hành lá, rau mùi, thố đất.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nghêu Kho Tộ

  1. Nghêu Kho Tộ Trang trí hành lá và rau mùi. Nguyên liệu: - 200gr thịt nghêu. - Nước mắm ngon, đường, bột ngọt, tiêu. - Hành lá, rau mùi, thố đất. Thực hiện: - Rửa thịt nghêu qua nước muối pha loãng, để ráo. - Đặt chảo không dính lên bếp, thắng vàng 2 thìa cà phê đường, cho nghêu vào.
  2. - Nêm nước mắm, bột ngọt, đường và tiêu. - Cho hỗn hợp trên vào nồi đất, đun sôi, rắc ít tiêu, tắt bếp. - Kho lâu nghêu sẽ bị dai và teo lại.
  3. Nghêu Xào Dầu Hào Dọn kèm nước tương và ớt tươi thái lát. Nguyên liệu: - 250gr thịt nghêu. - 2 thìa súp dầu hào. - 1 thìa cà phê tỏi băm. - Hành lá, muối, tiêu, đường, dầu ăn, nước tương, ớt tươi. Thực hiện: - Rửa thịt nghêu qua nước muối pha loãng, để ráo. - Phi thơm tỏi, cho nghêu vào đảo nhanh tay. Nêm dầu hào, muối và đường.
  4. - Dọn nghêu ra đĩa, rắc tiêu và hành lá chẻ sợi lên.
  5. Nghêu Xào Bông Cải Dùng nóng với cơm, dọn kèm nước tương và ớt thái khoanh. Nguyên liệu: - 200gr thịt nghêu. - 150gr bông cải trắng. - 150gr bông cải xanh. - Hành lá.
  6. - 1 thìa cà phê tỏi băm. - Muối, tiêu, đường, nước tương, dầu ăn, ớt tươi. Thực hiện: - Rửa thịt nghêu qua nước muối pha loãng, để ráo. - Cắt bông cải thành miếng vừa ăn, rửa sạch và ngâm nước muối pha loãng, vớt ra, để ráo. - Phi tỏi, xào bông cải vừa chín, để riêng. - Phi thơm tỏi, đảo nghêu nhanh tay đến khi vừa săn, cho bông cải trở lại chảo. - Nêm muối và đường vừa miệng, dọn ra đĩa. - Rắc thêm ít tiêu và hành lá chẻ sợi lên.
Đồng bộ tài khoản