Nghiên cứu mới tác dụng của gừng

Chia sẻ: Bun Rieu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
65
lượt xem
10
download

Nghiên cứu mới tác dụng của gừng

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

1. Giảm nôn ở bệnh nhân điều trị hóa trị liệu Theo nghiên cứu mới nhất của các chuyên gia ở ĐH y khoa Rochester (Mỹ) thì những người mắc bệnh ung thư sau khi đã qua điều trị hóa trị liệu nếu dùng các dược phẩm chiết xuất từ củ gừng hoặc ăn gừng trực tiếp, kết hợp với thuốc chống nôn tiêu chuẩn có thể làm giảm được rủi ro gây nôn tới 40%. Hiện tượng nôn ói là phản ứng phụ ở người sau khi điều trị hóa trị liệu, nếu nặng có thể tăng tới 70%....

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nghiên cứu mới tác dụng của gừng

  1. Nghiên cứu mới tác dụng của gừng 1. Giảm nôn ở bệnh nhân điều trị hóa trị liệu Theo nghiên cứu mới nhất của các chuyên gia ở ĐH y khoa Rochester (Mỹ) thì những người mắc bệnh ung thư sau khi đã qua điều trị hóa trị liệu nếu dùng các dược phẩm chiết xuất từ củ gừng hoặc ăn gừng trực tiếp, kết hợp với thuốc chống nôn tiêu chuẩn có thể làm giảm được rủi ro gây nôn tới 40%. Hiện tượng nôn ói là phản ứng phụ ở người sau khi điều trị hóa trị liệu, nếu nặng có thể tăng tới 70%. Hiện tượng nôn không chỉ gây khó chịu cho người bệnh mà còn làm giảm chất lượng cuộc sống. Nguyên nhân của hiện tượng này đến nay khoa học vẫn chưa hiểu hết nên hiệu quả điều trị còn thấp. Kết luận trên được dựa vào nghiên cứu dài kỳ ở 644 bệnh nhân ung thư đã qua ít nhất 3 lần hóa trị liệu, được chia thành 4 nhóm, nhóm nhận 0,5 gam gừng, nhóm 1 gam và nhóm 1,5 gam cùng với các thuốc chống nôn khác và nhóm đối chứng. Những người này được dùng gừng 3 ngày trước và sau khi hóa trị liệu. Kết quả, nhóm dùng gừng thấp nhất giảm được tới 40% rủi ro nôn so với những người sử dụng liệu pháp vờ (placebo). Tác dụng của gừng là do nó được cơ thể hấp thụ duy trì các hoạt động của dạ dày và giúp giảm đau cho dạ dày. 2. Gừng có tác dụng chữa bệnh tiêu chảy ở trẻ nhỏ Tạp chí Nông nghiệp & Hóa thực phẩm của Mỹ số ra mới đây đăng tải nghiên cứu của các chuyên gia Đài Loan cho hay gừng có tác dụng rất tuyệt vời trong việc điều trị bệnh tiêu chảy ở trẻ nhỏ do khuẩn gây ra. Đây là căn bệnh có mức tử vong rất cao ở các nước đang phát triển. Trong nghiên cứu, người ta đã dùng nước chiết xuất từ gừng để chữa bệnh tiêu chảy cho chuột, dịch chiết xuất này có tác dụng rất tốt trong việc ức chế chất độc gây bệnh tiêu chảy do khuẩn Escherichia Coli (E.coli) gây ra.
  2. Đặc biệt các nhà khoa học đã phát hiện thấy zingerme, một hợp chất có trong gừng có tác dụng rất tích cực trong việc tấn công lại khuẩn Ecoli. Với việc phát hiện thấy tác dụng to lớn này của củ gừng trong tương lai người ta sẽ ứng dụng để sản xuất các loại thuốc mới chữa bệnh tiêu chảy, vừa rẻ tiền, đơn giản lại có công năng tác dụng cao. 3. Ăn gừng hàng ngày giảm được 25% đau cơ bắp Đó là thông tin mới nhất công bố trên Tạp chí Đau (JOP) của Mỹ số ra trung tuần tháng 5/2010, nó được dựa vào nghiên cứu của các chuyên gia ở ĐH Georgia (Mỹ). Theo nghiên cứu trên thì không phải đến bây giờ mà gừng đã được con người sử dụng nhiều thế kỷ qua để chữa cảm lạnh và bệnh dạ dày, giờ đây người ta lại phát hiện thấy tác dụng làm giảm đau cơ bắp. Để khẳng định, các nhà khoa học đã chọn hai nhóm người tình nguyện, một gồm 34 người dùng 2 gam gừng tươi và nhóm kia dùng giả dược để đối chứng trong thời gian liên tục 11 ngày. Đến ngày thứ 8 cả hai nhóm cùng thực hành bài tập cơ bắp. Kết quả nhóm dùng gừng đã giảm tới 25% rủi ro đau cơ so với nhóm đối chứng. Với kết quả trên cho thấy việc dùng gừng thường xuyên hàng ngày có tác dụng tích cực cho sức khỏe, đặc biệt là cơ bắp giống như việc ăn tỏi.
Đồng bộ tài khoản