Ngộ độc thuốc an thần

Chia sẻ: Barbie Barbie | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
126
lượt xem
22
download

Ngộ độc thuốc an thần

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các loại an thần bao gồm diazepam (Seduxen, Valium), nitrazepam (Mogadon) … 1.Triệu chứng: -Lúc đầu bệnh nhân ngủ gà, có thể có trạng thái chuếnh choáng, giảm trương lực cơ, giảm các phản xạ gân xương. Sau đó đi vào hôn mê, thường kéo dài trung bình từ 18 – 40 giờ, trong hôn mê sâu dễ có giãn đồng tử hai bên nhất là khi có hạ thân nhiệt. -Rối loạn huyết động dễ xảy ra: hạ huyết áp nhẹ đơn thuần, hoặc truỵ tim mạch với những biểu hiện lâm sàng phức tạp như nhịp tim nhanh, tím...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ngộ độc thuốc an thần

  1. Ngộ độc thuốc an thần Các loại an thần bao gồm diazepam (Seduxen, Valium), nitrazepam (Mogadon) …
  2. 1.Triệu chứng: -Lúc đầu bệnh nhân ngủ gà, có thể có trạng thái chuếnh choáng, giảm trương lực cơ, giảm các phản xạ gân xương. Sau đó đi vào hôn mê, thường kéo dài trung bình từ 18 – 40 giờ, trong hôn mê sâu dễ có giãn đồng tử hai bên nhất là khi có hạ thân nhiệt. -Rối loạn huyết động dễ xảy ra: hạ huyết áp nhẹ đơn thuần, hoặc truỵ tim mạch với những biểu hiện lâm sàng phức tạp như nhịp tim nhanh, tím tái, lạnh các đầu chi, thiểu niệu rồi vô niệu.
  3. -Các thuốc an thần chỉ gây ức chế hô hấp nhẹ. 2.Xử trí: -Rửa dạ dày như với ngộ độc Barbituric. -Hộ lý thích hợp đối với bệnh nhân hôn mê, theo dõi các dấu hiệu sinh tồn. -Tăng đào thải thuốc qua nước tiểu: +Lasix 20 mg tiêm tĩnh mạch, nhắc lại 6 giờ 1 lần +Truyền tĩnh mạch dung dịch Natri clorua 9%0 hoặc glucose 5% ngày 3 đến 4 lít. -Trợ tim mạch: ouabain; nếu có truỵ tim mạch, truyền tĩnh mạch Noradenalin hoặc Dopamin để nâng huyết áp lên. -Thở oxy khi có suy hô hấp. Với bệnh nhân hôn mê, sau khi rửa dạ dày, nếu mạch và huyết áp ổn định thì chuyển đi bệnh viện xử lý tiếp.
  4. 3.Điều kiện chuyển sau: -Bệnh nhân tạm thời ổn định tự thở, mạch đều rõ, huyết áp tối đa >90mmHg có thể chuyển bệnh nhân về tuyến sau. Vừa hồi sức vừa chuyển. -Nếu bệnh nhân vẫn còn nặng, điều kiện vận chuyển khó khăn, phải mời tuyến sau lên chi viện.
Đồng bộ tài khoản