Ngon với đậu ván

Chia sẻ: Nguyenhoang Phuonguyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
109
lượt xem
12
download

Ngon với đậu ván

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đậu ván là loại cây dây leo, thân đậu ván càng leo xa thì hoa và trái càng nhiều bấy nhiêu. Ở những vùng nông thôn Việt Nam nhiều gia đình vẫn thường trồng đậu ván trong vườn hoặc nơi đầu ngõ, vừa để lấy trái ăn, vừa để có bóng mát. Trái đậu ván chứa nhiều chất Protid, các vitamin A, B1, B2, C có lợi cho sức khỏe của con người. Đậu ván cũng có thể kết hợp với một số gia vị thành món ăn ngon, bỗ dưỡng rất tốt trong mùa hè. ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ngon với đậu ván

  1. Ngon v i u ván u ván là lo i cây dây leo, thân u ván càng leo xa thì hoa và trái càng nhi u b y nhiêu. nh ng vùng nông thôn Vi t Nam nhi u gia ình v n thư ng tr ng u ván trong vư n ho c nơi u ngõ, v a l y trái ăn, v a có bóng mát. Trái u ván ch a nhi u ch t Protid, các vitamin A, B1, B2, C có l i cho s c kh e c a con ngư i. u ván cũng có th k t h p v i m t s gia v thành món ăn ngon, b dư ng r t t t trong mùa hè. Nh ng món ăn t u ván trên trang www.eatingwell.com r t g n v i ngư i Vi t Nam và cũng d th c hi n xin gi i thi u t i b n c tham kh o: Sa lát u ván cam Nguyên li u: u ván 150 gr. Cam tươi 2 qu . D u ôliu 2 mu ng café.
  2. D m 1 mu ng. C u 1 mi ng nh . Gia v : ư ng, mu i v a . Th c hi n: u ván nhúng qua n i nư c th t sôi có pha chút mu i, o nhanh tay kho ng 1 phút, v t ra cho u vào trong ch u nư c l nh ngay. Sau ó c t trong ngăn mát c a t l nh, u gi ư c màu xanh. Cam tươi bóc v , tách h t màng, l y ph n mu i cam. C u thái s i dài nh dài. Cho hai th vào trong m t cái âu.
  3. D u ôliu, d m tr ng, ư ng, mu i ánh th t tan u, trút h n h p này vào trong âu cam, c u. o nh tay, cam không b nát, ư p trong kho ng 30 phút. Trư c khi ăn, l y u ván trong ngăn mát t l nh tr n u, bày trên dĩa. u ván xào nho h t i u Nguyên li u: u ván 150 gr. H t i u 100 gr. Nho trái 100 gr. D u mè 3 mu ng café. G ng, hành 1 mu ng café b m nh . Gia v : ư ng, mu i.
  4. Th c hi n: u ván nguyên trái, r a s ch ráo nư c. Nho b làm tư cho vào chén riêng. t ch o trên b p cho d u mè vào phi hành, g ng cho thơm. Sau ó cho u vào o nhanh tay, kho ng 1 phút sau cho nho vào xào ti p, nêm gia v ư ng, mu i. Trút u xào vào dĩa r ng, r c h t i u lên trên. Món này ăn nóng m i ngon. u ván cà r t rau di p nhúng d m Nguyên li u: u ván 150 gr.
  5. Cà r t ½ c . Rau di p 2 cây. M c nhĩ 2 cái. D m tr ng 1 chén. Nư c tương 1 mu ng. G ng 1 mu ng café b m nh . Gia v : ư ng, mu i. Th c hi n:
  6. u ván r a s ch ráo nư c, ngâm trong ½ chén d m tr ng, ½ mu ng g ng, chút mu i ư ng trong kho ng 15 phút. Cà r t thái s i nh . Rau di p r a s ch c t khúc. M c nhĩ lu c qua nư c sôi cho n , c t khúc. Cho h n h p này vào trong m t cái âu. Pha 2 mu ng d m, ư ng, mu i, nư c tương ánh tan u, tr n chung vào trong cà r t, rau di p, m c nhĩ. th m kho ng 5 – 10 phút. Khi ăn v t u ván ra ngoài, tr n chung v i cà r t, rau di p, m c nhĩ, ½ mu ng g ng còn l i, thêm gia v n u còn thi u. Mu n cho món ăn th t giòn thì nên trên ngăn mát c a t l nh kho ng ½ gi .
Đồng bộ tài khoản