Ngọt ngào Sôcôla

Chia sẻ: Goi Xoai | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:8

0
79
lượt xem
17
download

Ngọt ngào Sôcôla

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Không khí của mùa xuân luôn mang đến cho mỗi chúng ta cảm xúc tươi mới, nhất là khi ngày lễ Valentine đang đến gần. Một chút khéo tay cộng với khoảng thời gian không quá nhiều bạn sẽ mang đến cho người thân những viên sôcôla thật đẹp mắt, ngọt ngào. Mọi người sẽ cảm nhận được rằng: "Tình yêu của mẹ dành cho gia đình cũng ngọt ngào và đậm đà như những viên sôcôla".

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ngọt ngào Sôcôla

  1. Ngọt ngào Sôcôla Không khí của mùa xuân luôn mang đến cho mỗi chúng ta cảm xúc tươi mới, nhất là khi ngày lễ Valentine đang đến gần. Một chút khéo tay cộng với khoảng thời gian không quá nhiều bạn sẽ mang đến cho người thân những viên sôcôla thật đẹp mắt, ngọt ngào. Mọi người sẽ cảm nhận được rằng: "Tình yêu của mẹ dành cho gia đình cũng ngọt ngào và đậm đà như những viên sôcôla". Sôcôla món ăn ngọt ngào.
  2. Sôcôla viên (truffles) Nguyên liệu: - 250g sôcôla thanh (hàm lượng ca cao 44 - 47%) - 125g đường bột (đường bột mới tan nhuyễn trong sôcôla khi trộn) - 1 gói vani nhỏ (hoặc đường vani) - 2 lòng đỏ trứng gà - 125g bơ - Một ít bột cacao không đường Cách làm Đun sôcôla:
  3. - Sôcôla bẻ thành từng miếng nhỏ, cho vào tô, đun cách thủy để sôcôla chảy ra. Để lửa thật nhỏ, vừa đun vừa cho từng miếng bơ cắt nhỏ vào, quấy đều cho bơ và sôcôla tan dần. Những viên sôcôla - Khi hỗn hợp tan hết (khoảng 7 truffles đẹp mắt. -10 phút), lấy tô sôcôla ra ngoài, cho hai lòng đỏ trứng vào quấy cho tan đều, sau đó thêm đường bột và vani vào quậy đều, không để vón cục. - Để hỗn hợp nguội hẳn, cho vào tủ lạnh khoảng hai tiếng. Viên sôcôla : - Cho bột ca cao ra chiếc đĩa sâu để lăn sôcôla. - Lấy tô sôcôla khỏi tủ lạnh, dùng thìa con múc một lượng sôcôla tùy theo viên sôcôla bạn muốn làm to hay nhỏ, xoay tròn, nặn hình viên bằng tay, bỏ vào đĩa bột cacao.Tiếp tục
  4. viên đến khi được số lượng nhiều trong đĩa, cầm đĩa xoay tròn cho các viên bám đều cacao, xếp ra đĩa khác cho sạch. - Sau khi làm xong, cho các viên sôcôla vào tủ lạnh, chỉ lấy ra khi ăn. Có thể mua đế giấy gói kẹo để gói sôcôla. Lưu ý là không nên để viên sôcôla ra ngoài lâu vì bơ sẽ làm kẹo tan chảy. Bánh sôcôla cookies Nguyên liệu - 125g bơ - 100g đường bột - 1 quả trứng - 250g bột mỳ self raising flour - 100g sôcôla đen - 100g sôcôla trắng - 25g hạnh nhân (có thể thay thế bằng lạc rang, hạt điều, hạt dẻ, nho khô tùy ý thích)
  5. Cách làm - Đốt nóng lò ở nhiệt độ 1800C. Lót khay nướng bằng giấy nến, hoặc giấy bạc chuyên dùng để nướng thức ăn. - Dùng dao cắt hạt lựu 2 loại sôcôla trắng và đen. Vị thơm và đắng của - Lấy bơ trong tủ lạnh ra, cắt sôcôla thành miếng nhỏ, sau đó dùng hòa tan trong bánh. máy đánh cho bơ mềm ra rồi từ từ cho đường vào đánh tiếp. Khi đường và bơ có màu vàng nhạt và bông lên là được. - Cho từng thìa bột vào trộn đều. Hòa tan thìa này rồi mới cho tiếp thìa khác vào cho đến hết (nhớ là trộn đều, không dùng máy để đánh nữa).
  6. - Đổ 2 loại sôcôla đã cắt hạt lựu vào trộn đều. - Viên hỗn hợp thành từng viên tròn, kích cỡ như quả táo ta. Khi nặn bánh bạn nhớ cho sôcôla trắng, đen nổi lên trên mặt bánh, tạo độ thẩm mỹ cho bánh khi nướng xong. - Đặt bánh vào khay nướng, mỗi chiếc cách nhau 10 cm. Cho vào lò nướng từ khoảng 6-8 phút cho đến khi bánh hơi vàng là được. Lấy bánh ra ngoài, để cho bánh nguội hẳn, cho bánh vào hộp, đậy kín. Lưu ý: nếu không có bột self raising flour thì có thể pha bột theo công thức: 2,5g bột mỳ + 2 thìa cà phê bột nở + 1 nhúm muối. Sôcôla nhân rượu Nguyên liệu:
  7. - 200g sôcôla đen - 20g bơ - Rượu rum: 2 thìa cà phê nhỏ (có thể thay rượu rum bằng các loại rượu có vị thơm khác cũng được) - 100g kem sữa tươi - Bột ca cao Rượu làm cho Cách làm sôcôla có - Sôcôla cắt nhỏ, đun cách thủy cho vị thơm tuyệt vời. chảy ra. -Lấy sôcôla khỏi nồi, cho bơ và rượu vào, khuấy đều cho tan bơ. Cuối cùng là cho kem tươi vào quậy đều. - Để nguội hỗn hợp trên, rồi cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút, cho đến khi sôcôla sệt sệt thì lấy ra. - Dùng muỗng múc sôcôla nhỏ cho vào đĩa đã có sẵn bột cacao, lăn qua lăn lại cho bột cacao bám đều viên sôcôla là được.
  8. - Cho vào đĩa hay dùng giấy gói kẹo, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Đồng bộ tài khoản