Ngủ đầy đủ có thể tránh được ý nghĩ tự sát

Chia sẻ: Sinh To | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
66
lượt xem
4
download

Ngủ đầy đủ có thể tránh được ý nghĩ tự sát

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Kết quả nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Mỹ cho biết một giấc ngủ đầy đủ có thể giúp cho thanh thiếu niên hạ thấp rủi ro mắc các chứng bệnh trầm cảm, hơn nữa còn giúp họ tránh được ý nghĩ tự sát. Trong báo cáo đăng trên tạp chí “Giấc ngủ”, các nhà khoa học thuộc Trung tâm y học Đại học Columbia (Mỹ) cho biết họ đã tiến hành điều tra nghiên cứu đối với hơn 15.000 thanh thiếu niên và bậc phụ huynh để tìm hiểu về mối quan hệ giữa thời...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ngủ đầy đủ có thể tránh được ý nghĩ tự sát

  1. Ngủ đầy đủ có thể tránh được ý nghĩ tự sát
  2. Kết quả nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Mỹ cho biết một giấc ngủ đầy đủ có thể giúp cho thanh thiếu niên hạ thấp rủi ro mắc các chứng bệnh trầm cảm, hơn nữa còn giúp họ tránh được ý nghĩ tự sát. Trong báo cáo đăng trên tạp chí “Giấc ngủ”, các nhà khoa học thuộc Trung tâm y học Đại học Columbia (Mỹ) cho biết họ đã tiến hành điều tra nghiên cứu đối với hơn 15.000 thanh thiếu niên và bậc phụ huynh để tìm hiểu về mối quan hệ giữa thời gian ngủ của thanh thiếu niên và rủi ro mắc chứng trầm cảm. Kết quả nghiên cứu cho thấy những thanh thiếu niên chỉ ngủ 5 tiếng hoặc ít hơn/1 tối sẽ có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm cao hơn 71% và có ý nghĩ tự sát cao hơn 48% so với những người ngủ 8 tiếng/1 tối. Ngoài ra, những đối tượng thường xuyên đi ngủ sau 12 giờ đêm có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm cao hơn 24% và có ý nghĩ tự sát cao hơn 20% so với những đối tượng đi ngủ vào lúc 10 giờ tối hoặc sớm hơn.
  3. Các nhà khoa học chỉ ra rằng đi ngủ sớm đảm bảo cho thanh thiếu niên có thời gian ngủ đầy đủ, hơn nữa một giấc ngủ đầy đủ có thể phát huy hiệu quả trong việc dự phòng và điều trị chứng bệnh trầm cảm.
Đồng bộ tài khoản