Ngũ phúc, sum vầy, thịt đông

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:8

0
72
lượt xem
7
download

Ngũ phúc, sum vầy, thịt đông

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Xếp hoa vằn thắn đã chiên ra đĩa, dùng thìa múc hỗn hợp đã xào vào từng hoa. Dùng ngay với nước tương và ớt thái lát.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ngũ phúc, sum vầy, thịt đông

  1. Ngũ Phúc Xếp hoa vằn thắn đã chiên ra đĩa, dùng thìa múc hỗn hợp đã xào vào từng hoa. Dùng ngay với nước tương và ớt thái lát.
  2. Nguyên liệu: - 100gr bánh vằn thắn. - 50gr đậu Hà Lan. - 50gr củ hành tím. - 50gr cà rốt. - 50gr hạt ngô (có thể mua ngô đóng hộp tại các siêu thị). - 50gr củ năng đã gọt vỏ. - 100gr mực. - 100gr tôm đất. - 100gr ớt Đà Lạt xanh, đỏ, vng2 cắt hạt lựu. - Hạt nêm, tiêu. - Nước tương, ớt, tỏi, băm nhuyễn. - Khuôn hoa mai 5 cánh, dầu ăn. Thực hiện: - Ớt Đà Lạt, hành tím, cà rốt và củ năng cắt hạt lựu. - Ngô và đậu Hà Lan trụng chín. - Trải bánh vằn thắn lên khuôn hoa mai, lấy 1 khuôn khác ấn xuống, gỡ bỏ phần thừa. Thả nguyên khuôn vào chảo dầu, chiên vừa vàng. - Phi thơm tỏi, cho tôm, mực vào xào. Tiếp theo, cho rau củ ở bước 1 vào. Nêm hạt nêm và tiêu.
  3. Sum Vầy Món ăn ngon và đẹp mắt. Có thể thay miến bằng mì sợi tùy theo sở thích. Nguyên liệu: - 12 con tôm sú. - 100gr ớt Đà Lạt xanh, đỏ, vàng. - 100gr miến.
  4. - 50gr hẹ. - Hạt nêm, tiêu, dầu ăn. - Hành tỏi băm, tương cà, tương ớt. Thực hiện: - Tôm sú bóc vỏ, chừa đuôi và đầu. - Ướp tôm với hạt nêm, dầu ăn, tiêu, để ngấm rồi chiên vừa chín tới. - Ớt Đà Lạt bỏ ruột, cắt sợi. - Miến cắt sợi dài khoảng 4cm. - Dùng lá hẹ buộc một con tôm, ớt xanh, đỏ, vàng và một nhúm miến lại. - Thực hiện tương tự cho đến hết. - Thả từng bó tôm vào chảo dầu, chiên xù, vớt ra đĩa. - Sốt chua cay: phi thơm hành tỏi, cho 2 thìa súp tương cà, 1 thìa súp tương ớt và 1 thìa cà phê bột nêm, khuấy đều.
  5. Thịt Đông Cho thịt vào khuôn nhỏ hay bát thủy tinh. chờ thịt thật nguội, đặt vào ngăn đông của tủ lạnh đến khi thịt đông cứng lại.
  6. Nguyên liệu: - 1/2kg chân giò rút xương. - 1kg da lợn. - 30gr mộc nhĩ. - 1 bát nước mắm chấm Knorr. - 2 thìa cà phê hạt nêm. - Tiêu, 1,5 lít nước. Thực hiện: - Da lợn rửa kỹ, cạo sạch lông. - Thái da thành từng miếng vuông vừa. - Thái thịt thành khối vuông nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân, thái sợi to. - Đun sôi nước, cho da và thịt vào nấu trên lửa nhỏ. Hớt bọt để nước trong. Tiếp tục nấu đến khi thấy phần nước hơi sắc lại (khoảng 30 phút). - Cho hạt nêm và tiêu vào, đảo đều. Thêm nước mắm, khuấy tan, tắt bếp. Để bớt nóng.
  7. Vũ Khúc Hoa Cho nhân và cà chua vào ướp lạnh, chỉ lấy ra khi dùng. Nguyên liệu: - 2 quả cà chua. - 100gr cà rốt. - 100gr khoai tây. - 50gr đậu Hà Lan.
  8. - 50gr hạt ngô Mỹ. - 50gr hạt sen. - 50gr giò lụa. - 50gr thịt jambon. - 2 thìa súp sốt mayonnaise. - 1 thìa súp tương ớt. - Hạt nêm, tiêu. Thực hiện: - Cà chua rửa sạch, khứa làm 6-8 múi, chẻ nhánh, khoét bỏ ruột. - Nhân: cà rốt, khoai tây, giò lụa và jambon cắt hạt lựu. - Luộc chín bắp, đậu Hà Lan, hạt sen, cà rốt và khoai tây, vớt ra, để ráo. - Trộn tất cả với sốt mayonnaise, tương ớt, hạt nêm và tiêu.
Đồng bộ tài khoản