Nguyên nhân gây đau đầu

Chia sẻ: Xu Ka | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
170
lượt xem
9
download

Nguyên nhân gây đau đầu

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bạn đã cố gắng không bực tức, không dùng chất kích thích để tránh đau đầu. Nhưng đôi khi, những cơn đau vẫn tìm đến bạn. Dưới đây là những nguyên nhân khiến bạn đau đầu và cách phòng tránh: 1. Những mùi khó chịu Những mùi này có thể từ người đồng nghiệp, hoặc môi trường không trong sạch. Rất nhiều người bị những mùi này tác động vào mũi, làm ảnh hưởng tới hệ thống thần kinh gây ra những cơn đau đầu không mong muốn. Cần phải làm gì? Hãy tránh những hương liệu nặng mùi và...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nguyên nhân gây đau đầu

  1. Nguyên nhân gây đau đầu Bạn đã cố gắng không bực tức, không dùng chất kích thích để tránh đau đầu. Nhưng đôi khi, những cơn đau vẫn tìm đến bạn. Dưới đây là những nguyên nhân khiến bạn đau đầu và cách phòng tránh:
  2. 1. Những mùi khó chịu Những mùi này có thể từ người đồng nghiệp, hoặc môi trường không trong sạch. Rất nhiều người bị những mùi này tác động vào mũi, làm ảnh hưởng tới hệ thống thần kinh gây ra những cơn đau đầu không mong muốn. Cần phải làm gì? Hãy tránh những hương liệu nặng mùi và luôn mang bên mình những loại thuốc chống đau đầu như tylenol. 2. Thời tiết Rất nhiều người bị ảnh hưởng của thay đổi thời tiết, áp suất, nhiệt độ và độ ẩm. Những thay đổi này khiến cho đầu họ quay cuồng và đau như búa bổ. Nên làm: Tốt hơn cả là bạn luôn quan tâm đến dự báo thời tiết để có những chuẩn bị kịp thời cho sức khỏe của mình. 3. Kiểu tóc đuôi ngựa và khuyên tai Mô liên kết xung quanh đầu chúng ta có các sợi gây đau. Và buộc tóc kiểu đuôi ngựa có thể là nguyên nhân gây đau đầu do nó ảnh hưởng tới các cơ ở đầu. Thậm chí cả khuyên tai cũng có thể ảnh hưởng tới mô liên kết đó. Giải pháp: không buộc tóc quá cao và không mang khuyên tai nặng. 4. Đói
  3. Đầu của bạn hoàn toàn có thể dở chứng khi bạn đói. Lượng đường trong máu thấp có thể khiến bạn đau đầu. Vì thế, hãy ăn khi bạn đói và ăn một cách đều đặn, thường xuyên. Bạn nên ăn những thực phẩm giàu protit và hydrocarbon. Hãy nhớ rằng, những thực phẩm như: phomat, sôcôla, thịt có thể là nguyên nhân của những cơn đau đầu. Do vậy, bạn hãy cố gắng hạn chế sử dụng những thực phẩm này. 6. Những nguyên nhân khác Khoái cảm tình dục có thể là nguyên nhân gây ra đau đầu. Việc tăng huyết áp đột ngột và căng cơ vai, chạy, ho, hắt hơi cũng là những lý do khiến bạn bị đau đầu.
  4. Đau nửa đầu vì kê gối cao Chị Nguyễn Thị T. (34 tuổi, ở Bình Định) có thói quen khu ngủ kê gối cao và thường nằm nghiêng về một bên. Gần đây, chị thấy đau mỏi cổ, đôi khi vẹo cổ một bên, dần dần lại có biểu hiện đau nửa đầu. Chị uống thuốc giảm đau rồi xoa bóp thuốc, châm cứu, bấm huyệt ở vùng cổ mà không đỡ. Chị đến khám chuyên khoa thần kinh, các bác sĩ phát hiện chị bị căng cơ và đau nửa đầu do nằm nghiêng.
  5. Chị được hướng dẫn điều chỉnh thói quen khi ngủ, tập thể dục cổ... Sau 1 tháng khám lại, chị không những khỏi đau vẹo cổ mà bệnh đau nửa đầu cũng mất hẳn. Lời bàn: Khi nằm nghỉ chỉ nên gối đầu bằng vai, khi gối đầu quá cao sẽ gây căng cơ vùng cổ, đặc biệt là cơ thang và cơ ức đòn chũm. Nếu thời gian dài, các cơ này sẽ căng lên để chống đỡ gây ra vẹo cổ. Nếu có thói quen nằm nghiêm chỉ một bên sẽ gây chèn ép mạch máu ở một bên cổ, gây thiếu máu nửa đầu, là một trong những nguyên nhân đau nửa đầu. Để tốt cho cột sống, đặc biệt là với người có tuổi, thoái hóa cột sống thì nên nằm ngửa, trên ván hoặc nệm cứng, kê đầu bằng vài và kê cao hai chân một chút bằng cách kê vào khoeo chân một cái gối tròn vừa phải.
Đồng bộ tài khoản