Nguyên tắc dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư

Chia sẻ: Kem Caphe | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
70
lượt xem
12
download

Nguyên tắc dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mẹ em bị ung thư vú ở giai đoạn 2. Đã từng được phẫu thuật và điều trị bằng phương pháp xạ trị. Xin bác sĩ cho hỏi chế độ ăn uống thế nào là tốt nhất đối với bệnh nhân ung thư như mẹ em. Xin cảm ơn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nguyên tắc dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư

  1. Nguyên tắc dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư
  2. Mẹ em bị ung thư vú ở giai đoạn 2. Đã từng được phẫu thuật và điều trị bằng phương pháp xạ trị. Xin bác sĩ cho hỏi chế độ ăn uống thế nào là tốt nhất đối với bệnh nhân ung thư như mẹ em. Xin cảm ơn. Trả lời: Như bạn biết đấy, ung thư là căn bệnh rất nguy hiểm, và không dễ gì để có thể loại trừ nó. Cách tốt nhất là hãy nên chung sống hòa bình với nó. Bên cạnh những liệu pháp trị bệnh, mẹ của bạn cũng cần quan tâm đến một chế độ dinh dưỡng hoàn hảo và những nguyên tắc trong ăn uống. Nên tuân thủ theo chế độ dinh dưỡng nhẹ nhàng: Có nghĩa là nên tránh ăn nhiều đồ ăn có chứa nhiều loại gia vị, có tính axit, cay nóng hay những đồ ăn đã để lâu.
  3. Nên ăn những thực phẩm có tính chất thanh nhiệt như rau luộc, canh thiên lý, dưa hấu. Đôi khi mẹ bạn có thể sẽ gặp phải cảm giác ghê cổ, buồn nôn trong khi ăn uống. Hãy nhờ đến sự hỗ trợ của thuốc ,(cần tham khảo ý kiến bác sĩ xem nên dùng loại thuốc nào) để cải thiện tình hình. Bên cạnh đó hãy uống đủ nước cần thiết, nên uống nước trước bữa ăn khoảng 1 giờ, uống từ từ và chia thành nhiều lần. - Nên tuân thủ theo nguyên tắc ăn chậm và uống chậm, chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày, bên cạnh 3 bữa ăn chính. - Nhai kỹ khi ăn để hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Nếu bạn thường có cảm giác buồn nôn vào buổi sáng nên ăn những loại đồ ăn khô như bánh mỳ, ngũ cốc, hay bánh quy.
  4. - Uống nước hoa quả mát ít đường như nước táo, nước nho. Không nên uống cà phê hay nước gừng. - Hít thở sâu và chậm khi cảm thấy buồn nôn.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản