Nhận biết các dấu hiệu mang thai ban đầu

Chia sẻ: Phan Totam | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
56
lượt xem
3
download

Nhận biết các dấu hiệu mang thai ban đầu

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bạn có nghĩ là mình đã có thai?Để có thề biết được chính xác điều đó, bạn hãy xem xét các dấu hiệu mang thai ban đầu. Hiện tượng mất kinh Đó là dấu hiệu có thai rõ ràng nhất. Vì vậy, nếu bạn không thường xuyên bị trễ kinh thì lần này bạn nên thử thai.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nhận biết các dấu hiệu mang thai ban đầu

  1. Nhận biết các dấu hiệu mang thai ban đầu Bạn có nghĩ là mình đã có thai?Để có thề biết được chính xác điều đó, bạn hãy xem xét các dấu hiệu mang thai ban đầu. Hiện tượng mất kinh Đó là dấu hiệu có thai rõ ràng nhất. Vì vậy, nếu bạn không thường xuyên bị trễ kinh thì lần này bạn nên thử thai.
  2. Dấu hiệu đặc trưng là gì? Ốm nghén! Ốm nghén khác nhau ở mỗi người, bạn có thể buồn nôn hoặc cảm thấy như ốm. Hiện tượng này có thể bắt đầu vài tuần sau khi thụ thai hoặc thậm chí chỉ sau có vài ngày. Nếu bạn may mắn, có thể bạn không cảm thấy gì hết. Hiện tượng này rất khó mô tả chính xác, nó có thể xảy ra bất cứ lúc nào, ngày cũng như đêm, không chỉ vào buổi sáng! Đi vệ sinh nhiều! Nếu bạn thấy mình liên tục đi vệ sinh, đó có thể là dấu hiệu tốt chứng tỏ bạn đã có thai. Mọi thay đổi hoóc môn trong cơ thể bạn trong ba tháng đầu tiên có thể khiến bạn đi vệ sinh thường xuyên hơn. Cảm thấy rã rời?
  3. Một trong những dấu hiệu mang thai sớm phổ biến nhất là cảm giác hoàn toàn kiệt sức. Đó là hiệu ứng phụ của sự tăng mức hoócmôn giới tính duy trì thai trong cơ thể bạn. Vì vậy, nếu không có lý do thực sự nào khác khiến bạn mệt mỏi, hãy kiểm tra với các dấu hiệu khác đã nêu ở đây để xem bạn đã có thai chưa. Có vị lạ trong miệng Một số bà mẹ nói rằng họ cảm thấy có vị lạ giống như kim loại trong miệng họ khi mang thai lần đầu. Các phụ nữ khác thì bỗng cảm thấy sợ những thứ quen thuộc hàng ngày như trà hay cà phê. Vú bạn có sự thay đổi Da quanh núm vú gọi là quầng vú (Areola) và một trong những dấu hiệu mang thai là nó trở nên sẫm màu và to lên đáng kể.
  4. Bị chảy máu hay chuột rút bất ngờ Trứng đã thụ tinh của bạn sẽ di chuyển từ ống dẫn trứng vào dạ con để lớn lên tại đó. Điều này gọi là cấy (implantation) và xảy ra giữa tuần thứ 3 và 4. Hiện tượng cấy này đôi khi gây hiệu ứng phụ, như chuột rút và xuất hiện đốm nhỏ màu đỏ, hồng hoặc nâu. Hãy khẳng định những nghi ngờ của bạn bằng cách thử thai. Dĩ nhiên chỉ có một cách duy nhất để biết chắc bạn có thai. Với bộ thử thai sử dụng tại nhà bạn có thể có kết quả đáng tin cậy ngay ngày đầu bạn mất kinh.
Đồng bộ tài khoản