Nhớ bánh chín tầng mây của mẹ hôm nào...

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
103
lượt xem
7
download

Nhớ bánh chín tầng mây của mẹ hôm nào...

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nhớ bánh chín tầng mây của mẹ hôm nào... Ngày bé, mỗi lần đi chợ về là mẹ đều có quà. Giờ lớn rùi, chẳng được nữa… Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 150gr bột năng - 35gr bột gạo tẻ - 130gr đường cát - 250ml nước dừa - 250ml nước - 15ml nước cốt dừa - Một ít lá dứa (lá nếp) - Một ít phẩm màu đỏ (hoặc có thể lấy luôn màu xanh của lá dứa cũng ổn) Đến phần hành động này: Bước 1: - Đun sôi lá dứa trong nước khoảng vài phút để...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nhớ bánh chín tầng mây của mẹ hôm nào...

  1. Nhớ bánh chín tầng mây của mẹ hôm nào... Ngày bé, mỗi lần đi chợ về là mẹ đều có quà. Giờ lớn rùi, chẳng được nữa… Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 150gr bột năng - 35gr bột gạo tẻ - 130gr đường cát - 250ml nước dừa - 250ml nước - 15ml nước cốt dừa - Một ít lá dứa (lá nếp) - Một ít phẩm màu đỏ (hoặc có thể lấy luôn màu xanh của lá dứa cũng ổn) Đến phần hành động này: Bước 1: - Đun sôi lá dứa trong nước khoảng vài phút để lấy mùi thơm. Bước 2: - Trộn tất cả các nguyên liệu còn lại cùng với nước lá dứa ở trên rồi lọc qua một lần cho hết cặn nhé!
  2. Bước 3: - Lấy ra một nửa hỗn hợp bột ở trên để pha màu. Bước 4: - Đổ xen kẽ từng lớp bột ra một cái bát. Nhớ là sau mỗi lần đổ bột thì phải cho vào hấp khoảng 2 đến 3 phút rồi mới đổ tiếp lớp bột tiếp đó nha! Bước 5: - Hấp bánh lần cuối trong 15’ phút rồi để nguội và đổ bánh ra khay. Cắt bánh và măm măm nào! Ăn cho thỏa nỗi nhớ nhé!
  3. Đếm xem có đủ 9 tầng chưa??? Hơi lòe loẹt nhỉ?
  4. Nhưng mừ đẹp
Đồng bộ tài khoản