Nhớ món tằm mì của ngoại ngày xưa

Chia sẻ: Mi Nu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
60
lượt xem
4
download

Nhớ món tằm mì của ngoại ngày xưa

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nhớ món tằm mì của ngoại ngày xưa Tằm mì thơm thơm vị cốt dừa… ăn vào là ghiền à! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 1kg khoai mì (củ sắn) - 240ml nước cốt dừa loãng - 150gr đường - 20gr bột năng - 200gr cơm dừa - 3ml vani (không bắt buộc) Đến phần hành động này: :D

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nhớ món tằm mì của ngoại ngày xưa

  1. Nhớ món tằm mì của ngoại ngày xưa Tằm mì thơm thơm vị cốt dừa… ăn vào là ghiền à! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 1kg khoai mì (củ sắn) - 240ml nước cốt dừa loãng - 150gr đường - 20gr bột năng - 200gr cơm dừa - 3ml vani (không bắt buộc) Đến phần hành động này: >:D< Bước 1: - Bóc sạch vỏ khoai mì, bỏ lõi rồi bào nhuyễn hoặc xay nhỏ ra. Sau đó, vắt cho ráo nước. Bước 2: - Trộn đều khoai mì với bột năng, đường, vani và nước cốt dừa.
  2. - Nếu thích thì các bạn có thể trộn cùng với một ít nước cốt lá dứa để lấy màu và để tằm mì thơm hơn nghen. Bước 3: - Lót giấy bạc hoặc quét một ít dầu ăn vào khuôn rùi đổ hỗn hợp khoai ở trên vào. Bước 4: - Hấp khoai trong khoảng 15’ – 30’ tùy thuộc vào độ dày của khuôn hoặc hấp đến khi thấy khoai trong trong là được. Bước 5: - Để khoai nguội hẳn rồi thành từng miếng dài và lăn qua cơm dừa là xong!
  3. Món này được ăn cùng mè rang trộn muối nha! Tằm mì ăn thấy dẻo dẻo… dai dai… hay cực! Teens ngoài Bắc chắc là không quen ăn với muối mè đâu, các bạn thử ăn cùng nước cốt dừa xem!
  4. Không cắt sợi nữa mà cắt thành miếng vuông rùi xiên vào que cũng hay đấy chứ!
Đồng bộ tài khoản