Những dấu hiệu khiến bạn tìm việc khác

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
81
lượt xem
8
download

Những dấu hiệu khiến bạn tìm việc khác

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chẳng ai lại muốn thay đổi công việc đã gắn bó với bản thân một thời gian dài hết cả. Tuy nhiên, đôi khi cuộc sống lại không như những gì bạn mong đợi, có nhiều điều bất ngờ xảy ra với công việc của bạn và bạn phải lựa chọn cách ra đi để có công việc tốt hơn. Dưới đây là 5 dấu hiệu khiến bạn nên tìm một công việc khác, hãy thử xem bạn có bị rơi vào tình trạng dưới đây không Niềm đam mê với công việc giảm sút Công việc đã từng là...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những dấu hiệu khiến bạn tìm việc khác

  1. Những dấu hiệu khiến bạn tìm việc khác Chẳng ai lại muốn thay đổi công việc đã gắn bó với bản thân một thời gian dài hết cả. Tuy nhiên, đôi khi cuộc sống lại không như những gì bạn mong đợi, có nhiều điều bất ngờ xảy ra với công việc của bạn và bạn phải lựa chọn cách ra đi để có công việc tốt hơn. Dưới đây là 5 dấu hiệu khiến bạn nên tìm một công việc khác, hãy thử xem bạn có bị rơi vào tình trạng dưới đây không Niềm đam mê với công việc giảm sút Công việc đã từng là niềm đam mê và yêu thích của bạn, nhưng thời gian trở lại đây mỗi khi làm việc bạn lại cảm thấy chán nản, thất vọng và bực bội.
  2. Trong trường hợp này, bạn có thể giải quyết bằng cách thay vì than phiền hãy đánh giá lại công việc hiện tại của bạn bằng cách đặt ra các câu hỏi: Công việc có trở nên tồi tệ hơn không so với thời gian trước? Công ty không có thêm những ưu đãi cho nhân viên? Công việc của bạn không có cơ hội thăng tiến? Nếu câu trả lời của bạn là “Có” cho những câu hỏi trên, thì bạn nên từ bỏ công việc hiện tại. Bạn ghét sếp Sếp của bạn không biết quản lý, luôn thiên vị và mắng mỏ chê bai nhân viên. Bạn cảm thấy không thể chịu nổi cách quản lý của sếp mình. Tuy nhiên, trong trương hợp này, bạn có thể “thuần phục” sếp bằng cách gặp trực tiếp và nói rõ những suy nghĩ của bạn với sếp. Hãy luôn khiến sếp cảm thấy vui vẻ, thoải mái và hiểu những điều bạn muốn.
  3. Sếp ghét tôi Bạn làm việc chăm chỉ và luôn tận tình trong công việc. Tuy nhiên, sếp không một lời khen ngợi với bạn mà chỉ luôn mắng mỏ bạn trước mặt đồng nghiệp và phê bình bạn. Ngoài ra, bạn làm việc cho công ty đã lâu và có nhiều đóng góp tích cực cho nhóm của mình nhưng bạn không hệ được sếp thăng chức, thậm chí là không được tăng lương. Trong khi đó, những đồng nghiệp cùng lứa với bạn đã trở thành sếp và có mức lương cao hơn bạn rất nhiều. Cho dù bạn có cố gắng đến mấy đi chăng nữa thì sếp luôn lờ những thành tích của bạn đạt được và bạn nghĩ rằng sếp luôn ghét bạn. Nếu công việc của bạn bị kìm hãm như vậy thì cách tốt nhất là bạn nên tìm một công việc mới.
  4. Công ty lâm vào hoàn cảnh khó khăn Khi công việc làm ăn của công ty gặp khó khăn, đương nhiên công việc của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng xấu. Nếu bạn không được trả lương trong vòng 1, 2 tháng thì đây là dấu hiệu thông báo với bạn rằng công việc không còn là niềm mơ ước và không thể giúp bạn kiếm được nhiều tiền nữa. Vì vậy, hãy mau chóng tìm công việc khác thích hợp hơn. Sức khoẻ giảm sút Bạn phải làm việc nhiều giờ liên tiếp trong một thời gian dài, thậm chí làm việc trong cả ngày nghỉ. Đã lâu lắm rồi bạn không được một ngày nghỉ thoải mái. Áp lực công việc khiến bạn bị mệt mỏi, đau đầu, mất ngủ triền miên… Sức khoẻ của bạn ngày càng tồi tệ, thậm chí bạn phải thường xuyên gặp bác sỹ. Tất cả những dấu hiệu về sức khoẻ như vậy không tốt cho bạn chút nào, dù cho đó là công việc lương cao thì bạn cũng nên nộp đơn xin nghỉ việc.
  5. Cách giải quyết Chuyển sang phòng khác: Đôi khi chuyển sang một phòng ban khác hoặc thay đổi nhiệm vụ công việc trong nội bộ công việc có thể giúp bạn lấy lại niềm đam mê, sự nhiệt tình đối với công việc. Trước khi bỏ việc, hãy thoả thuận lại. Nếu bạn không được tăng lương trong một thời gian dài, và đó là lý do khiến bạn muốn bỏ việc thì tốt nhất là trước khi bạn bỏ việc, hãy thoả thuận với sếp và đề nghị sếp tăng lương cho bạn. Bạn cần chuẩn bị tốt mọi điều trước khi nói chuyện trực tiếp với sếp.
Đồng bộ tài khoản