Những giải pháp giúp giảm nhức mỏi mắt

Chia sẻ: Carol Carol | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
139
lượt xem
22
download

Những giải pháp giúp giảm nhức mỏi mắt

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hội chứng mỏi mắt (DES) là khi mắt nhìn không rõ (lờ mờ), nhức đỏ mắt, mắt nhạy cảm với ánh sang. Những phương pháp điều trị tự nhiên giúp cho đôi mắt khỏe đẹp: 1. Dinh dưỡng: Ăn nhiều thực phẩm chứa omega-3 (acid béo) sẽ làm giảm chứng viêm sưng. Một nghiên cứu cho thấy, phụ nữ ăn 2.35 mg/tuần thực phẩm có chứa omega-3 thì có 68% trong số họ không bị hội chứng khô mắt. Hàng ngày, nên bổ sung đồng thời cả DHA và EPA, xấp xỉ 30g/tuần chất béo có trong cá (không được ăn cá...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những giải pháp giúp giảm nhức mỏi mắt

  1. Những giải pháp giúp giảm nhức mỏi mắt Hội chứng mỏi mắt (DES) là khi mắt nhìn không rõ (lờ mờ), nhức đỏ mắt, mắt nhạy cảm với ánh sang. Những phương pháp điều trị tự nhiên giúp cho đôi mắt khỏe đẹp:
  2. 1. Dinh dưỡng: Ăn nhiều thực phẩm chứa omega-3 (acid béo) sẽ làm giảm chứng viêm sưng. Một nghiên cứu cho thấy, phụ nữ ăn 2.35 mg/tuần thực phẩm có chứa omega-3 thì có 68% trong số họ không bị hội chứng khô mắt. Hàng ngày, nên bổ sung đồng thời cả DHA và EPA, xấp xỉ 30g/tuần chất béo có trong cá (không được ăn cá mập). 2. Ngủ có khoa học:
  3. Trong lúc ngủ, các chất tự nhiên sản sinh trong cơ thể giúp làm dịu mắt và bảo vệ mắt. Ngủ đủ 8 giờ/đêm, không nên để quạt gió, điều hòa nhiệt độ thằng vào mặt.
  4. “Mắt lười” Tôi có một bé trai 8 tuổi, đang học lớp 3, mắt bên trái của cháu thì tốt (10/10), nhưng có điều rất lạ là, mắt bên phải của cháu vừa bị cận, vừa bị loạn thị, không biết bị từ lúc nào. Hôm qua nhà trường thông báo thì gia đình mới biết. Bác sĩ cho tôi hỏi, như thế có chữa khỏi được không? Vì sao lại chỉ bị một bên mắt, có phải do di truyền không, nếu không đeo kính có được không? Cám ơn bác sĩ! Trả lời: Tật khúc xạ trong trường hợp con của bạn, có thể do nguyên nhân di truyền, hoặc bẩm sinh... Vì không biết rõ mức độ cận loạn của cháu, cũng như thị lực không kính và thị lực sau chỉnh kính của mắt bị tật đó, nên khó có thể trả lời chính xác câu hỏi mắt bé có nghiêm trọng hơn hay không nếu không đeo kính. Nếu chênh lệch khúc xạ giữa 2 mắt nhẹ, không đáng kể, dưới 1 diop, khả năng nhược thị ít xảy ra. Nếu chênh lệch nặng trên 3 diop thì nguy cơ nhược thị rất cao, do bất đồng hình giữa 2 mắt, nên chỉ có mắt tốt làm việc, hình ở mắt có thị
  5. lực thấp thường bị bỏ qua, dẫn đến hiện tượng “mắt lười” làm giảm thị lực tối đa, dần dần gây lé. Các trường hợp bị tật khúc xạ một mắt ở trẻ em, việc đeo kính đúng và sớm rất quan trọng, là để ngăn ngừa biến chứng nhược thị và nguy cơ lé sau này. Trẻ em bị tật khúc xạ, cách điều trị duy nhất là đeo kính điều chỉnh. Khi cháu trên 18 tuổi có thể phẫu thuật để điều trị vĩnh viễn tật khúc xạ. Các bác sĩ sẽ cho lời khuyên cụ thể, phù hợp sau khi khám và có đầy đủ các thông số của cháu.
Đồng bộ tài khoản