Những loại hạt tốt cho sức khỏe

Chia sẻ: Bacsi Bacsi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
150
lượt xem
79
download

Những loại hạt tốt cho sức khỏe

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Có nhiều loại hạt rất tốt cho cơ thể con người, nó cung cấp chất đạm, chất xơ, chất chống ôxy hóa và vitamin E. Tất cả những dưỡng chất này chẳng những giúp cơ thể bạn luôn khỏe mạnh mà còn lạc quan về tinh thần. Ngoài ra, theo nghiên cứu của các nhà khoa học, những người thường ăn các loại hạt có 40% khả năng chống lại các bệnh về tim mạch tốt hơn những người không sử dụng. "Nữ hoàng" hạnh nhân Khi nói đến các loại hạt tốt cho sức khỏe con người thì hạnh nhân...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những loại hạt tốt cho sức khỏe

  1. Những loại hạt tốt cho sức khỏe Có nhiều loại hạt rất tốt cho cơ thể con người, nó cung cấp chất đạm, chất xơ, chất chống ôxy hóa và vitamin E. Tất cả những dưỡng chất này chẳng những giúp cơ thể bạn luôn khỏe mạnh mà còn lạc quan về tinh thần. Ngoài ra, theo nghiên cứu của các nhà khoa học, những người thường ăn các loại hạt có 40% khả năng chống lại các bệnh về tim mạch tốt hơn những người không sử dụng.
  2. "Nữ hoàng" hạnh nhân Khi nói đến các loại hạt tốt cho sức khỏe con người thì hạnh nhân được xem là "nữ hoàng". Chúng không chỉ loại trừ các cholesterol không tốt cho cơ thể, mà còn cung cấp các dưỡng chất như magiê, kali và vitamin E rất tốt cho hệ tim mạch. Những nghiên cứu gần đây cho thấy dầu của quả hạnh nhân và các chất xơ của nó có tác dụng nuôi dưỡng bộ máy tiêu hóa. Vì thế, mỗi ngày bạn chỉ cần ăn vài hạt hạnh nhân, có nghĩa là bạn đã cải thiện được sức khỏe của hệ tiêu hóa. Thông tin dinh dưỡng: 24 hạt hạnh nhân = khoảng 160 calo.
  3. Óc chó: thuốc chống viêm Đứng thứ hai sau hạnh nhân trong bảng xếp hạng những loại hạt tốt nhất trên thế giới đó chính là óc chó. Đây là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho tim. Óc chó chứa nhiều axít béo omega-3 và chất chống ôxy hóa giống như một loại thuốc chống viêm (đặc biệt rất có lợi cho những người bị hen suyễn hay viêm khớp). Ngoài ra, quả óc chó còn chứa axit ellagic, có khả năng chống ung thư. Bạn nên ăn quả óc chó hàng ngày, điều này cũng sẽ giúp các động mạch và tĩnh mạch thêm khỏe mạnh, xây dựng một màng bảo vệ vững chắc, giúp cơ thể chống lại các căn bệnh do cholesterol “xấu”gây ra.
  4. Thông tin dinh dưỡng: 14 quả óc chó = khoảng 180 calo. Điều: cân bằng năng lượng Không chỉ mang hàm lượng chất béo ít hơn so với các loại hạt khác, mà hạt điều còn chứa chất chống oxy hóa, omega-3 và axít béo omega 6 để bảo vệ cho tim của bạn. Ngoài ra, chúng còn bổ sung một số khoáng chất như magiê, kẽm và sắt, do đó nó có thể giúp giữ năng lượng cơ thể bạn luôn cân bằng dù tham gia vào bất cứ hoạt động nào. Thông tin dinh dưỡng: 24 hạt điều = khoảng 170 calo. Hồ đào: giảm cholesterol Theo các nghiên cứu gần đây cho thấy, hạt hồ đào có khả năng làm giảm đáng kể lượng cholesterol trong cơ thể con người và cải thiện sức khỏe hệ tim mạch. Bởi vì hạt hồ đào rất dồi dào vitamin và khoáng chất.
  5. Loại hạt này có thể cung cấp cho bạn đủ lượng vitamin E, axít folic, canxi, magiê, kẽm, giúp cơ thể có thêm năng lượng. Ngoài ra, hạt hồ đào còn có thêm chất xơ làm cho bạn có cảm giác nhanh no và no lâu hơn. Thông tin dinh dưỡng: 20 hạt hồ đào = khoảng 190 calo.
Đồng bộ tài khoản