Những loại siêu thực phẩm nên dùng

Chia sẻ: Mucnuong Sate | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
57
lượt xem
12
download

Những loại siêu thực phẩm nên dùng

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

“Siêu thực phẩm” là những loại đồ ăn chứa một liều lượng lớn các chất dinh dưỡng như: Polyphenol, vitamin và khoáng chất. Các hợp chất này có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, giúp kéo dài cuộc sống.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những loại siêu thực phẩm nên dùng

  1. Những loại siêu thực phẩm nên dùng “Siêu thực phẩm” là những loại đồ ăn chứa một liều lượng lớn các chất dinh dưỡng như: Polyphenol, vitamin và khoáng chất. Các hợp chất này có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, giúp kéo dài cuộc sống. Cà chua chứa một hàm lượng cao kali, chất xơ, và vitamin C.
  2. Chúng tôi xin trình bày một vài loại siêu thực phẩm, những lợi ích về sức khỏe chúng mang lại: Cà chua Cà chua chứa rất nhiều lycopene, một chất chống oxy hoá hiếm thấy trong những loại thực phẩm khác, có tác dụng chống lại tia UV, bảo vệ da, ngăn ngừa một số bệnh ung thư nhất định và làm giảm cholesterol. Thêm vào đó, cà chua còn chứa một hàm lượng cao kali, chất xơ, và vitamin C. Dâu tây Những quả dâu bé xíu nhưng chứa đầy chất phytonutrients giúp trung hòa các gốc tự do (tác nhân chính gây lão hóa và tổn thương tế bào), chất oxy hóa bảo vệ cơ thể chống lại ung thư và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tuổi tác như bệnh Alzheimer hoặc mất trí nhớ. Cải xoăn
  3. Nguồn: Images. Cải xoăn có chứa một loại phytonutrient có tác dụng làm giảm bớt sự phát sinh của rất nhiều loại bệnh ung thư, bao gồm cả ung thư vú và buồng trứng. Các nhà khoa học tin rằng phytonutrients trong cải xoăn đã kích hoạt lá gan sản xuất các enzym có khả năng trung hòa các chất gây ung thư. Đậu đen Một chén đậu đen chứa đến 15 gam protein. Bên cạnh đó, chúng còn chứa rất nhiều chất xơ tốt cho hệ tim mạch, chất chống oxy hóa, chất sắt giúp cung cấp năng lượng.
  4. Bông cải xanh Những cây thuộc họ cải như bông cải xanh có chứa nhiều phytonutrients giúp ngăn chặn sự phát triển của khối u và làm giảm nguy cơ ung thư. Một chén bông cải xanh cung cấp đủ chất miễn dịch cần cho cơ thể trong một ngày, tăng vitamin C và một lượng lớn axit folic. Cá hồi Cá hồi chứa axit béo omega-3, dưỡng chất mà cơ thể không thể tự sản xuất được. Những axit béo này giúp làm giảm viêm nhiễm, cải thiện lưu thông máu, tăng tỷ lệ những cholesterol tốt cho sức khỏe, còn có thể cắt giảm nguy cơ ung thư. Cá hồi còn là một nguồn phong phú chất Selen - giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào và rất nhiều vitamin B nữa. Yến mạch
  5. Yến mạch là nguồn giàu magiê, kali, và phytonutrients. Nguồn: Images. Là nguồn giàu magiê, kali, và phytonutrients, ngoài ra trong yến mạch còn có một loại chất xơ đặc biệt giúp hạ thấp cholesterol và ngăn ngừa bệnh tim. Nghiên cứu cho thấy rằng ăn toàn yến mạch ngũ cốc có thể làm giảm nguy cơ bị tiểu đường loại 2.
Đồng bộ tài khoản