Những trái cây có lợi cho người tiểu đường

Chia sẻ: carol_carol

Bạn bị tiểu đường và đang băn khoăn: nếu ăn trái cây có khiến bệnh nặng thêm, vì chúng cũng ngot? Đừng quá lo lắng vì điều đó, bởi có khá nhiều trái cây có lợi với sức khỏe của bạn. Táo: Là loại trái cây rất phổ biến, chứa hàm lượng lớn pectin - chất rất có lợi đối với bệnh nhân mắc tiểu đường. Pectin là chất được tập trung nhiều ở vỏ và hạt táo, nó có tác dụng như một chất “khử độc” trong cơ thể. Nó có khả năng loại trừ những độc tố gây...

Nội dung Text: Những trái cây có lợi cho người tiểu đường

Những trái cây có lợi cho

người tiểu đường




Bạn bị tiểu đường và đang băn khoăn: nếu ăn trái cây có khiến bệnh

nặng thêm, vì chúng cũng ngot? Đừng quá lo lắng vì điều đó, bởi có khá nhiều

trái cây có lợi với sức khỏe của bạn.
Táo:


Là loại trái cây rất phổ biến, chứa hàm lượng lớn pectin - chất rất có lợi đối

với bệnh nhân mắc tiểu đường. Pectin là chất được tập trung nhiều ở vỏ và hạt táo,

nó có tác dụng như một chất “khử độc” trong cơ thể. Nó có khả năng loại trừ

những độc tố gây hại cho mạch máu và làm giảm hàm lượng đường insulin tới hơn

35% trong máu.


Ngoài ra, táo còn là loại trái cây rất giàu vitamin B1, có khả năng ngăn

chặn những tác động xấu ảnh hưởng tới các tế bào não - một chứng bệnh thường

xảy ra đối với bệnh nhân mắc tiểu đường. Khi ăn táo, bạn nên ăn cả vỏ vì như vậy

bạn không chỉ được thưởng thức vị giòn của vỏ mà còn bổ sung cho cơ thể hàm

lượng chất pectin.
Bưởi và trái cây họ cam, quýt:




Bưởi là loại trái cây luôn được các bác sĩ khuyên dùng đối với bệnh nhân

tiểu đường vì nó có khả năng làm giảm hàm lượng đường glucose. Chính vì thế,

bệnh nhân mắc tiểu đường nên duy trì thói quen ăn bưởi thường xuyên.




Hơn thế nữa, bưởi còn giúp duy trì huyết áp ở mức ổn định, cho nên cũng

rất có lợi với bệnh nhân mắc cao huyết áp. Tuy nhiên, bạn vẫn cần bổ sung đa

dạng các loại rau xanh và trái cây khác.
Roi:




Giống như bưởi, roi cũng là loại quả có tác dụng khống chế lượng đường

trong máu. Thậm chí cả hạt gioi cũng có tác dụng chữa bệnh, bạn có thể ăn roi và

lấy hạt phơi khô, tán nhỏ uống với nước.




Cách làm này không những tốt đối với bệnh nhân tiểu đường mà nó còn

giúp bạn thỏa mãn cơn khát và ngăn ngừa tình trạng đi tiểu nhiều lần.




Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn thường xuyên những loại quả như: ổi, mận,

đào, lê, dưa hấu… bởi chúng ít ngọt, không làm ảnh hưởng xấu tới tiến trình điều

trị bệnh, mà vẫn bổ sung các vitamin cần thiết cho cơ thể.




Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, trái cây có chứa nhiều đường fructoza và

đường glucoza, có khả năng hấp thụ rất nhanh vào cơ thể, nên với người bị tiểu

đường nặng thì không nên ăn loại quả quá ngọt như: xoài, na, mít…
Đề thi vào lớp 10 môn Toán |  Đáp án đề thi tốt nghiệp |  Đề thi Đại học |  Đề thi thử đại học môn Hóa |  Mẫu đơn xin việc |  Bài tiểu luận mẫu |  Ôn thi cao học 2014 |  Nghiên cứu khoa học |  Lập kế hoạch kinh doanh |  Bảng cân đối kế toán |  Đề thi chứng chỉ Tin học |  Tư tưởng Hồ Chí Minh |  Đề thi chứng chỉ Tiếng anh
Theo dõi chúng tôi
Đồng bộ tài khoản