Những từ nên có trong resume

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
144
lượt xem
17
download

Những từ nên có trong resume

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trong một thị trường lao động đang có sức cạnh tranh mãnh liệt như hiện nay, việc sử dụng đúng từ ngữ trong hồ sơ xin việc là rất cần thiết. Trong đó, có một số từ đặc biệt quan trọng mà một bản hồ sơ nào cũng nên có. Hiện nay, kỹ năng mềm ngày càng được các nhà tuyển dụng chú ý đặc biệt. 86% các nhà tuyển dụng nói rằng kỹ năng mềm là tiêu chí quan trọng nhất trong việc tuyển chọn nhân viên. Dưới đây là những từ bạn cần lưu ý khi viết resume: Làm...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những từ nên có trong resume

  1. Những từ nên có trong resume Trong một thị trường lao động đang có sức cạnh tranh mãnh liệt như hiện nay, việc sử dụng đúng từ ngữ trong hồ sơ xin việc là rất cần thiết. Trong đó, có một số từ đặc biệt quan trọng mà một bản hồ sơ nào cũng nên có. Hiện nay, kỹ năng mềm ngày càng được các nhà tuyển dụng chú ý đặc biệt. 86% các nhà tuyển dụng nói rằng kỹ năng mềm là tiêu chí quan trọng nhất trong việc tuyển chọn nhân viên. Dưới đây là những từ bạn cần lưu ý khi viết resume: Làm việc theo nhóm Trong các công ty hiện nay, các nhân viên được chia theo từng nhóm và quản lý từng dự án nhất định. Nếu ai cũng có khả năng làm việc theo nhóm thì công việc sẽ hoàn thành hiệu quả hơn.
  2. Một nhân viên có khả năng làm việc theo nhóm là những người luôn biết lắng nghe, có tinh thần hợp tác và biết giúp đỡ những người khác. Dễ thích nghi và nhanh nhẹn Các nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao những ứng viên thích nghi nhanh với mọi tình huống, nhanh nhẹn và có khả năng làm nhiều nhiệm vụ khác nhau. Nói cách khác, đôi khi bạn biết làm nhiều việc tốt hơn nhiều so với bạn chỉ giỏi một công việc. Bạn có thể cho các nhà tuyển dụng thấy sự nhạy bén này của bạn qua việc sẵn sàng tham gia vào những lĩnh vực mới, những dự án lớn và khả năng giải quyết các vấn đề khẩn cấp. Sự nhạy bén và thích nghi tốt này còn thể hiện ở tinh thần ham học hỏi và một thái độ dám nghĩ dám làm. Cẩn thận Tính cẩn thận là một đức tính quan trọng đối với mỗi nhân viên. Không nhà tuyển dụng nào có thể hài lòng khi thấy nhân viên mình làm việc cẩu thả, họ muốn công việc vừa được hoàn thành nhưng phải với kết quả tốt nhất.
  3. Bạn cần phải thể hiện được khả năng quản lý tốt, có trách nhiệm cao. Hơn thế nữa, đức tính này cũng cho thấy bạn có thể làm việc mà không cần giám sát và có khả năng làm việc độc lập. Có ý chí và nghị lực vươn lên Các nhà tuyển dụng luôn chú ý đến những nhân viên có các đức tính này. Những nhân viên như vậy có khả năng thích nghi cao và luôn là những người có những ý tưởng mới. Các nhân viên có ý chí và nghị lực vươn lên bao giờ cũng có khả năng tiến xa trong sự nghiệp hơn những người khác. Họ luôn sẵn sàng làm những công việc không thuộc phạm vi công việc của mình, họ làm việc chăm chỉ không chỉ vì đó là việc họ phải làm mà còn vì họ yêu thích công việc và có trách nhiệm.
Đồng bộ tài khoản