Những vị thuốc quý có trong hoa

Chia sẻ: Bun Rieu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
32
lượt xem
6
download

Những vị thuốc quý có trong hoa

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hoa để chưng bày làm cảnh là điều ai cũng biết, nhưng nhiều loài hoa còn có công dụng chữa bệnh thì hẳn là nhiều người chưa biiết.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Những vị thuốc quý có trong hoa

  1. Những vị thuốc quý có trong hoa Hoa để chưng bày làm cảnh là điều ai cũng biết, nhưng nhiều loài hoa còn có công dụng chữa bệnh thì hẳn là nhiều người chưa biiết. Hoa hồng: Tinh dầu hoa hồng dùng để chữa bệnh đau mắt, đau dạ dày, ngăn cản cơn hen phế quản. Hoa đào: Vị thuốc lợi tiểu. Hoa lẻ bạn: Cụm hoa có nhiều hoa nhỏ màu trắng mọc ở kẽ lá, bao hoa có dáng như con sò màu tím. Hoa lẻ bạn dùng làm thuốc bổ và có tác dụng cầm máu. Hoa bướm bạc: Hoa mọc ở ngọn cành, màu trắng, trông như con bướm, là vị thuốc chữa ho hen, sốt, thông tiểu, tiện và giã nhỏ đắp lên những chỗ viêm tấy.
  2. Hoa kim ngân: Hoa mọc từng đôi ở kẽ lá, có hương thơm dịu. Hoa mới nở có màu trắng, sau ngả sang màu vàng. Hoa kim ngân là vị thuốc chữa mụn nhọt, mẩn ngứa do dị ứng, viêm mũi do dị ứng, đau thấp... Hoa mào gà: Hoa mào gà nở bốn mùa, màu đỏ tươi hoặc vàng. Hoa mào gà là vị thuốc chữa trĩ, hành kinh dài ngày... Hoa ngâu: Hoa ngâu thuộc họ xoan, có màu vàng, thơm ngát, dùng ướp trà tạo ra hương thơm. Có thể dùng hoa ngâu chữa bệnh sốt, hen suyễn. Hoa mã tiền: Hoa có màu vàng nhạt, là vị thuốc chữa mắt sưng đỏ, ứa nước mắt, mắt có tia đỏ, trẻ em lên đậu... Hoa cúc bách nhật: Màu tím đỏ, giống như khối hình cầu, là một vị thuốc chữa bệnh hen suyễn rất tốt. Hoa tiên: Màu tím, nở ở gốc cuống lá. Người ta dùng hoa tiên để tăng thể lực. Hoa tướng quân: Màu đỏ tía, cùng họ với cây sim. Nụ của hoa tướng quân được dùng chữa dị ứng, mẩn ngứa. Hoa cúc liên chi: Màu vàng tươi, dùng làm thuốc chữa chứng nhức đầu, chóng mặt, viêm ruột, lỵ mãn tính...
Đồng bộ tài khoản