Nồng nàn chè chuối đầu đông

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
56
lượt xem
13
download

Nồng nàn chè chuối đầu đông

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nồng nàn chè chuối đầu đông Buổi chiều lành lạnh mà được một bát chè chuối nóng thì còn gì bằng teens nhỉ? Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - Chuối chín già - Trân châu hạt (hoặc sợi) - Nước cốt dừa - Đường - Lá dưa (lá nếp) - Một chút xíu muối Đến phần hành động này: Bước 1: - Thái chuối thành những lát nhỏ dày khoảng 2 cm rồi cho vào luộc với một chút xíu muối trong 20’ phút cho chuối khỏi chát. Vẫn còn một cách nữa là luộc nguyên cả quả chuối với...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nồng nàn chè chuối đầu đông

  1. Nồng nàn chè chuối đầu đông Buổi chiều lành lạnh mà được một bát chè chuối nóng thì còn gì bằng teens nhỉ? Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - Chuối chín già - Trân châu hạt (hoặc sợi) - Nước cốt dừa - Đường - Lá dưa (lá nếp) - Một chút xíu muối Đến phần hành động này: Bước 1: - Thái chuối thành những lát nhỏ dày khoảng 2 cm rồi cho vào luộc với một chút xíu muối trong 20’ phút cho chuối khỏi chát. Vẫn còn một cách nữa là luộc nguyên cả quả chuối với một ít nước cốt chanh hoặc cho chuối vào nướng. Bước 2: - Đun hạt trân châu cho mềm rùi phải vớt ra ngâm vào nước lạnh ngay nhá!
  2. Ngoài ra, teens có thể chuẩn bị thêm một chút khoai lang, sắn, khoai sọ... luộc mềm để cho vào nấu cùng chè chuối đó! Bước 3: - Đun sôi nước cốt dừa với lá dứa rồi thả chuối (và khoai) vào, đun khoảng 10’ phút thì tắt bếp và cho nốt trân châu vô. Về lượng đường thì tùy vào khẩu vị của mỗi người nha! Cho tớ một bát chè chuối nào!!!
  3. Măm măm lúc còn nóng thích lắm! Rắc thêm một ít vừng lạc rang vàng thì thơm phải biết! Trong ống tre nà!
  4. Chè chuối này được nấu bằng đường mật đấy!
Đồng bộ tài khoản