Nước ép củ dền làm giảm huyết áp

Chia sẻ: Barbie Barbie | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
76
lượt xem
7
download

Nước ép củ dền làm giảm huyết áp

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng thành phần nitrat trong củ dền có thể giảm huyết áp. Thậm chí một lượng nhỏ nitrat có trong củ dền cũng có tác dụng giảm huyết áp hiệu quả. Theo nghiên cứu tại viện nghiên cứu về bệnh tăng huyết áp tại Mỹ cho thấy: huyết áp ở người uống nước ép củ dền hay dùng thuốc dạng viên nitrat thì giảm xuống trong vòng 24 giờ sau khi dùng. Huyết áp càng cao thì tác động của nitrat càng hiệu quả. Các nhà nghiên cứu nói rằng, có nhiều hy vọng khi...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nước ép củ dền làm giảm huyết áp

  1. Nước ép củ dền làm giảm huyết áp Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng thành phần nitrat trong củ dền có thể giảm huyết áp. Thậm chí một lượng nhỏ nitrat có trong củ dền cũng có tác dụng giảm huyết áp hiệu quả.
  2. Theo nghiên cứu tại viện nghiên cứu về bệnh tăng huyết áp tại Mỹ cho thấy: huyết áp ở người uống nước ép củ dền hay dùng thuốc dạng viên nitrat thì giảm xuống trong vòng 24 giờ sau khi dùng. Huyết áp càng cao thì tác động của nitrat càng hiệu quả. Các nhà nghiên cứu nói rằng, có nhiều hy vọng khi sử dụng những loại rau quả từ tự nhiên mà có tác dụng hiệu quả trong việc làm giảm huyết áp. Nitrat là thành phần được tìm thấy trong một số loại rau củ.
  3. Nghiên cứu mới đây cho thấy, khi dùng 1pint (0,57 lít) nướp ép củ dền có hiệu quả khả quan trong việc làm giảm huyết áp đối với người cao huyết áp. Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, thành phần nitrat vô cơ trong củ dền đã chuyển hóa thành khí nitrat oxide (NO) khi ăn. Loại khí này giúp cho các mạch máu mở và nitrit giúp mở rộng mạch máu để tăng dòng chảy của máu, đưa oxy và các chất dinh dưỡng vào tế bào cơ.
  4. Các loại rau quả có màu xanh, có lá như rau diếp và củ dền là loại thực phẩm tuyệt vời trong làm giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim vì chúng có chứa hàm lượng vô cơ cao có trong nitrat. Nitrat có trong các loại rau củ có tác dụng làm giảm quá trình hấp thu oxy, từ đó làm giảm sự mệt mỏi do việc tập luyện gây ra và hiệu quả này sẽ tốt hơn khi chúng ta tập luyện thể thao đều đặn hàng ngày. Các nhà nghiên cứu vẫn chưa khẳng định chính xác rằng nitrat có trong nước ép củ dền có thể làm tăng khả năng chịu đựng của con người. Tuy nhiên, họ tin rằng nitrat đã chuyển hóa thành nitric oxide trong cơ thể, làm giảm lượng oxy bị mất đi trong quá trình tập luyện. Andy Jones, một chuyên gia nghiên cứu nói rằng: “Chúng tôi hết sức ngạc nhiên bởi hiệu quả của củ dền vì những hiệu quả này không thể có được từ những phương pháp khác kể cả việc luyện tập”. Tôi tin rằng các vận động viên chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư sẽ rất thích thú đối với kết quả của cuộc nghiên cứu này. Tóm lại, chúng ta nên nhớ rằng việc rèn luyện thân thể cùng với chế độ ăn uống hợp lý với thành phần dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể sẽ đảm bảo cho con người sở hữu một cuộc sống cân bằng và khỏe mạnh. Một chế độ ăn uống với trái cây và rau củ giàu nitrat sẽ rất tốt cho hệ tim mạch và sẽ còn đó những lợi ích khác nữa mà cuộc nghiên cứu này mang lại.
Đồng bộ tài khoản