Nước ép quế chua

Chia sẻ: Kem Caphe | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
62
lượt xem
6
download

Nước ép quế chua

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cây quế chua một loại cây mọc hoang rất nhiều tại Đồng Nai. Người dân vùng này thường dùng trái nấu canh chua. Thật ra hoa này còn có tên là Lạc Thần (Roselle-Hibiscus sabdariffa L). Người Florida, Mexico, Ai Cập, Sudan, Trung Quốc còn dùng trái và hoa của cây quế chua chế biến những loại nước uống, ngon và bổ dưỡng

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nước ép quế chua

  1. Nước ép quế chua
  2. Cây quế chua một loại cây mọc hoang rất nhiều tại Đồng Nai. Người dân vùng này thường dùng trái nấu canh chua. Thật ra hoa này còn có tên là Lạc Thần (Roselle-Hibiscus sabdariffa L). Người Florida, Mexico, Ai Cập, Sudan, Trung Quốc còn dùng trái và hoa của cây quế chua chế biến những loại nước uống, ngon và bổ dưỡng Nguyên Liệu Trái quế chua: 20 trái; dưa hấu đỏ: 1/4 trái; mận đỏ: 10 trái; mật ong: 5 muỗng cà phê. Chế biến Trái quế chua chọn trái già, hột bắt đầu khô. Bỏ toàn bộ hột và đài hoa chỉ giữ lại cánh, vỏ trái màu đỏ sẫm. Trụng trong nước sôi nhanh chừng 1 phút rồi vớt ra ngay. Dưa hấu, mận rửa sạch bỏ hạt và vỏ. Ép quế chua, dưa hấu, mận đỏ thành hỗn hợp nước. Thêm mật ong và đường để nước ép bớt chua. Ướp
  3. lạnh hay dùng với đá, bạn sẽ có một ly nước hoa quả thơm ngon và nhiều dinh dưỡng.
Đồng bộ tài khoản