Nước gạo rang "homemade" - ngon và lạ!

Chia sẻ: Mi Mi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
66
lượt xem
8
download

Nước gạo rang "homemade" - ngon và lạ!

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nước gạo rang "homemade" - ngon và lạ! Nước gạo rang thơm thơm, mát mát hương đậu phộng thích lắm í! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 50gr gạo tẻ - 30gr đậu phộng (lạc) - 2 lít nước - 50gr đường Mách nhỏ: Dùng thêm 30gr đậu xanh nữa thì nước gạo rang sẽ thơm hơn đấy! Đến phần hành động này: :D

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nước gạo rang "homemade" - ngon và lạ!

  1. Nước gạo rang "homemade" - ngon và lạ! Nước gạo rang thơm thơm, mát mát hương đậu phộng thích lắm í! Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 50gr gạo tẻ - 30gr đậu phộng (lạc) - 2 lít nước - 50gr đường Mách nhỏ: Dùng thêm 30gr đậu xanh nữa thì nước gạo rang sẽ thơm hơn đấy! Đến phần hành động này: >:D< Bước 1: - Để gạo dưới dòng nước nhẹ để cho gạo sạch hết bụi bẩn. Sau đó, để cho gạo ráo nước nhé! Bước 2: - Trong lúc chờ gạo ráo thì mình rang đậu phộng nè.
  2. - Khi đậu phộng được rang xong, các bạn nên ủ một lúc trong giấy báo thì sẽ dễ tách vỏ hơn đó! Bước 3: - Và giờ thì rang gạo nghen. - Rang sao cho tất cả chuyển sang màu vàng nâu như hình bên là ukie!
  3. Bước 4: - Bóc sạch vỏ của đậu phộng đi nè. Bước 5: - Xay nhỏ lần lượt gạo và đậu phộng nào! Nếu dùng cả đậu xanh thì cũng phải rang và xay đậu xanh ra nhé! - Cố gắng xay thật nhỏ và mịn nhá!
  4. Bước 6: - Hòa bột gạo, bột đậu phộng vào nước. - Và cả đường nữa. Rồi cho lên bếp đun sôi. Bước 7: - Đun nước gạo trên lửa nhỏ trong khoảng 15' - 20'. Sau đó, bỏ ra, lọc qua một lần rùi đun sôi lại là xong! Nếu có cảm giác, nước gạo bị đặc quá thì các bạn cho thêm nước vào nhé! Để nước nguội rồi bỏ thêm đá vào và thưởng thức ha!
Đồng bộ tài khoản