Nướng bánh trôi: Người Nhật làm thế đấy!

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

0
99
lượt xem
7
download

Nướng bánh trôi: Người Nhật làm thế đấy!

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nướng bánh trôi: Người Nhật làm thế đấy! Gọi thế là vì nó gần giống với bánh trôi của mình chứ thực ra tên món ăn này là Mitarashi Dango cơ. Nguyên liệu cho phần bánh này: - 150gr bột jouchinko - 75gr bột shiratamako (hoặc có thể thay bằng 75gr bột mochiko pha với 5gr bột ngô) - 265ml nước ấm (Nghe tên bột là lạ như vây thôi, chứ cái này hiểu nôm na là trộn lẫn bột nếp và bột tẻ với nhau í mà) Đây là cho phần sốt nha! - 50gr đường - 105ml nước (pha thêm...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nướng bánh trôi: Người Nhật làm thế đấy!

  1. Nướng bánh trôi: Người Nhật làm thế đấy! Gọi thế là vì nó gần giống với bánh trôi của mình chứ thực ra tên món ăn này là Mitarashi Dango cơ. Nguyên liệu cho phần bánh này: - 150gr bột jouchinko - 75gr bột shiratamako (hoặc có thể thay bằng 75gr bột mochiko pha với 5gr bột ngô) - 265ml nước ấm (Nghe tên bột là lạ như vây thôi, chứ cái này hiểu nôm na là trộn lẫn bột nếp và bột tẻ với nhau í mà) Đây là cho phần sốt nha! - 50gr đường - 105ml nước (pha thêm 5gr bột ngô) - 28ml xì dầu - 3ml giấm gạo (chỉ một chút xíu thôi) - 5ml rượu ngọt Giờ phải làm thế nào đây? Bước 1: - Nhào kĩ bột với nước ấm.
  2. Bước 2: - Nặn bột thành những viên tròn. Cố gắng nặn cho các viên đều nhau nghen! Bước 3: - Luộc bánh trong khoảng 3-4’ cho đến khi bánh nổi lên giống như bánh trôi bánh chay của mình í. - Rồi phải ngâm bánh vào trong nước lạnh ngay nhé! Bước 4: - Xiên bánh vào que và nướng. Hem cần nướng lâu quá đâu, chỉ cần hơi xem xém là được.
  3. Bước 5: - Cho tất cả các nguyên liệu của phần nước sốt vào nồi đun đến khi thành hỗn hợp hơi sánh là ngon đấy! Rưới đều nước sốt lên bánh nhé! Ngon chưa này!
  4. Nhìn lạ quá đúng hem? Nhưng được cái ngon mắt nhỉ?
  5. Ở các lễ hội hay hội chợ tại Nhật thì Mitarashi Dango được "trưng bày" thế này nè! Lại còn có nhiều màu nữa cơ...
  6. Những "khúc biến tấu" cùng mitarashi - dango nè!
Đồng bộ tài khoản