Nướng thịt kiểu Thái

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
63
lượt xem
18
download

Nướng thịt kiểu Thái

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nướng thịt kiểu Thái Teengirls đảm đang, chúng mình cùng trổ tài nhé! Vị cam và chanh thơm mát chắc chắn sẽ khiến teens thích thú với món nướng thơm ngon đến từ đất nước của Chùa Vàng. Hây ya… bắt tay chuẩn bị cho 2 người cùng măm nào: - 2 dải thịt thăn, quan trọng nhất đó nha - 4 thân cỏ chanh cắt nhỏ - 1 quả cam - 4 nhánh tỏi - 2 cây hẹ -1 củ cải đỏ - 1 mớ rau mùi - 1 thìa nước chanh - 250gr bắp cải - Nước mắm, đường đỏ,...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Nướng thịt kiểu Thái

  1. Nướng thịt kiểu Thái Teengirls đảm đang, chúng mình cùng trổ tài nhé! Vị cam và chanh thơm mát chắc chắn sẽ khiến teens thích thú với món nướng thơm ngon đến từ đất nước của Chùa Vàng. Hây ya… bắt tay chuẩn bị cho 2 người cùng măm nào: - 2 dải thịt thăn, quan trọng nhất đó nha - 4 thân cỏ chanh cắt nhỏ - 1 quả cam - 4 nhánh tỏi - 2 cây hẹ -1 củ cải đỏ - 1 mớ rau mùi - 1 thìa nước chanh - 250gr bắp cải - Nước mắm, đường đỏ, nước tương, hạt tiêu đen, muối, dầu oliu Chưa hết đâu, teens còn cần những dụng cụ này nhé: - Máy xay sinh tố - Dao, thìa, âu lớn... - Vỉ nướng, cái gắp thức ăn
  2. - Bếp nướng bằng than củi hoặc bằng ga Bi giờ mới vào công đoạn chính nè: Bước 1: - Tỏi, hẹ và vỏ cam (chanh) băm nhỏ. - Thái củ cải thành những lát mỏng. - Thái bắp cải thành sợi. - Cam vắt lấy nước. Bước 2: Làm nước sốt - Cho cỏ chanh, nước cam, vỏ cam, tỏi, hẹ, nước mắm, nước tương, đường và hạt tiêu vào máy xay xay nhuyễn. Bước 3: Ướp thịt - Ướp thịt với nước sốt vừa chế, để thịt ngấm khoảng 1h.
  3. Bước 4: Chuẩn bị sa-lát ăn kèm - Cho củ cải, bắp cải, rau mùi, nước chanh, nước tương và dầu oliu vào bát. - Trộn đều. Bước 5: Chuẩn bị lò nướng - Nếu là lò than củi, teens nhớ nhóm than trước 35 – 40 phút cho tới khi than chuyển sang màu trắng và lửa không còn bùng lên nữa. - Còn nếu dùng bếp nướng bằng ga, bạn hãy bật bếp trước 25 – 30 phút, để nhiệt độ cao nhé. Bước 6: Nướng thịt - Thịt để ngấm rồi cho lên bếp nướng. - Lật qua các mặt cho thịt chín, có màu nâu đều, khoảng 10-12 phút là ok rồi nghen. Bước 7: Chuẩn bị măm măm - Chia ngang thớ miếng thịt thành 3 phần.
Đồng bộ tài khoản